รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Spain Masters 2024 รอบแรกวันนี้ “เมย์”เจอ Ashmita CHALIHA
  27 มี.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(27มี.ค.) การแข่งขัน Madrid Spain Masters 2024 by IBERDROLA รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่กรุง Madrid ประเทศสเปน จะเป็นการแข่งขันรอบแรกที่นักกีฬาไทยลงสนามหลายคน เพื่อเก็บคะแนนโอลิมปิก เพราะนี่เป็นรายการสุดท้ายของการแข่งขัน World Tour ในการเก็บคะแนน Race To Paris ที่หญิงเดี่ยวไทยหลายคนยังมีลุ้นไปร่วมแข่งขันที่ปารีส

 
การแข่งขันวันนี้ จะเริ่มเวลา 10.00 น.หรือสี่โมงเย็นเมืองไทย ในคอร์ตหนึ่ง นักกีฬาไทยที่จะลงสนามคือชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะลงสนามคู่ที่ 2 พบ Jonathan MATIAS นักกีฬาจากบราซิลที่มาจากรอบคัดเลือก และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้  

ในคู่ที่ 10 จะเป็นหญิงดี่ยว “เม”ศุภนิดา เกตุทอง ที่ยังต้องลุ้นไปโอลิมปิกคนที่ 2 ของหญิงเดี่ยวไทย จะลงสนามรอบแรกพบ Lauren LAM นักแบดมินตันสาวจากสหรัฐ ที่เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ Swiss Open 2022 ที่คราวนั้น”เม”ชนะ 21-17,21-14
 
 

คอร์ต 2 จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 5 ในประเภทหญิงเดี่ยว "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ จะเจอ Tomoka MIYAZAKI อดีตแชมป์เยาวชนโลกที่กำลังฟอร์มดี เพิ่งคว้าแชมป์ระดับ Super 300 ที่ฝรั่งเศส ซึ่งเคยพบกันมาแล้ว 2 ครั้งเป็นนักกีฬาจากญี่ปุ่นชนะทั้ง 2 ครั้ง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรอบชิง Indonesia Masters II 2023 ที่”แครอท”แพ้ 9-21,15-21
 
 

คู่ที่ 7 ก็ยังเป็นหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 5 ของรายการ จะลงสนามรอบแรกพบ LIN Hsiang Ti นักกีฬาไต้หวัน และเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
 

ในคอร์ต 3 นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 5 คือหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 4 ของรายการ พบ Ashmita CHALIHA ดาวรุ่งอินเดียที่กำลังฟอร์มดี เข้าถึงรอบรอง Thailand Masters เมื่อเดือนก่อน และเคยเจอกันครั้งเดียวที่”เมย์”ชนะในศึก Thailand Open 2022 ที่”เมย์”ชนะ 21-10,21-15
 
 

คู่ 14 และคู่สุดท้ายของคอร์ตนี้ จะเป็นประเภทคู่ผสม "ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ จะลงสนามรอบแรกพบ Adnan MAULANA / Nita Violina MARWAH จากอินโดนีเซียที่คู่ไทยชนะทั้ง 2 ครั้งที่เคยเจอกัน
 
 

ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบแรกเมื่อวานคือชายคู่ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า แพ้ Shuntaro MEZAKI / Haruya NISHIDA ชายคู่ญี่ปุ่น 17-21,15-21 

ร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ