รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Spain Masters 2024 รอบแรกวันนี้ชายคู่ไทยเจอญี่ปุ่น
  26 มี.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(26มี.ค.)จะมีการแข่งขัน Madrid Spain Masters 2024 by IBERDROLA รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่กรุง Madrid ประเทศสเปน ที่เป็นการแข่งขัน World Tour เก็บคะแนนโอลิมปิกรายการสุดท้าย ก่อนไปนับคะแนนสุดท้ายรายการชิงแชมป์ทวีป จะเริ่มแข่งขันวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภท
 
สำหรับแฟนแบดมินตันไทย รายการนี้ต้องส่งกำลังใจช่วยนักกีฬาหญิงเดี่ยว 4 คนคือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ “เมย”ศุภนิดา เกตุทอง และ”ครีม”บุศนันมน์ อึ้งบำรุงพันธ์ ที่เป็นมือวาง 4-7 ของรายการ ในการชิงโควตาไปโอลิมปิก  

โดยสัปดาห์ก่อน(19มี.ค.)คะแนน Race To Paris นักกีฬาหญิงเดี่ยวไทยได้โควตามี 2 คนคือ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ คะแนนอยู่อันดับ 14 ได้โควตาที่ 12 และ”เม”ศุภนิดา เกตุทอง คะแนนสะสมอยู่ที่ 16 ได้โควตาทื่13 แต่ล่าสุดวันนี้(26มี.ค.)ปรากฏว่า การทำผลงานได้ไม่ดีในการแข่งขันที่ สวิตเซอร์แลนด์ ทำให้โควตาหญิงเดี่ยวไทยเหลือเพียง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ที่คะแนนอยู่อันดับ 14 ส่วน”เม”ศุภนิดา ถูก Nozomi OKUHARA แซงไปอยู่อันดับ 16 แทน จึงหลุดโควตาที่ 2 ของไทย
 
 

อย่างไรก็ตาม ทั้งเม-ศุภนิดา ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ”ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ ก็ยังมีโอกาสแย่งโควตาที่ 2 ของไทยต่อจากเมย์-รัชนก เพราะทั้ง 3 คนรวมทั้งเมย์-รัชนก ลงแข่งขันรายการนี้ครบทุกคน และหากทำผลงานได้ดี ก็มีโอกาสทำคะแนนขึ้นมาแซง Beiwen ZHANG จากอเมริกา และ Nozomi OKUHARA จากญี่ปุ่นที่อยู่อันดับ 15 และ 16 ต่อจากเมย์-รัชนก เพราะคะแนนตามหลังทั้ง 2 คนไม่มากและทั้งคู่ไม่มาแข่งขันรายการนี้
 
 
 
  ส่วนโปรแกรมวันนี้ นักกีฬาไทยมีลงสนามเพียงชายคู่รอบแรกคือ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า จะเจอ Shuntaro MEZAKI / Haruya NISHIDA ชายคู่ญี่ปุ่น ที่เป็นการพบกันครั้งแรก

ขณะที่หญิงเดี่ยวทั้ง 4 คน รวมทั้งชายเดี่ยวคือ กัน-กันตภณ หวังเจริญ และคู่ผสมคือ "ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ จะลงสนามรอบแรกพรุ่งนี้
 
 

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยตั้งแต่วันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ