รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เกน-จ๋อมแจ๋ม”ชิงหญิงคู่ China Masters
  24 มี.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(24มี.ค.) การแข่งขัน Ruichang China Masters 2024 ที่เป็นรายการ BWF Tour Super 100 ที่เมือง Ruichang ประเทศจีน จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่นักกีฬาจีนประกาศศักดา เข้าชิง 4 ประเภท แถมชิงกันเอง 2 ประเภท แต่แฟนแบดมินตันไทยต้องส่งใจเชียร์หญิงคู่ไทย

โดยในรอบชิงวันนี้ นักกีฬาไทยที่ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศคือ "เกน-จ๋อมแจ๋ม" ลักษิกา กัลป์ละหะ / ผไทมาส เหมือนวงศ์ มือวางหนึ่งประเภทหญิงคู่ของรายการ ที่รอบรองเมื่อวานชนะ BAO Li Jing / TANG Rui Zhi มือวาง 5 จากจีน 21-17,21-12 จะชิงกับ CHEN Xiao Fei / FENG Xue Ying นักกีฬาเจ้าภาพส่วนรอบชิงประเภทอื่น คู่แรกของวันนี้จะเป็นคู่ผสมที่นักกีฬาจีนชิงกันเอง ระหว่าง ZHOU Zhi Hong / YANG Jia Yi คู่มือวาง 7 พบ GUO Xin Wa / LI Qian

จากนั้นจะเป็นชายเดี่ยวระหว่าง LIU Liang พบ WANG Zheng Xing สองนักกีฬาหน้าใหม่จากจีนคู่ที่  ของรอบชิงวันนี้ จะเป็นประเภทหญิงเดี่ยวที่เป็นประเภทเดียวที่นักกีฬาจีนไม่ผ่านมาถึงรอบชิง จะเป็นการพบกันระหว่าง Kaoru SUGIYAMA จากญี่ปุ่น พบ CHIU Pin-Chian มือวาง 2 จากไต้หวันปิดท้ายวันนี้จะรอบชิงเป็นประเภทชายคู่ ระหว่าง CHIANG Chien-Wei / WU Hsuan-Yi มือวาง 3 จากไต้หวัน พบ TAN Qiang / ZHOU Hao Dong มือวาง 4 จากจีนที่ยังมุ่งมั่นล่าแชมป์

ร่วมใจส่งใจเชียร์หญิงคู่ไทยให้คว้าแชมป์อีกรายการต่อจากที่เวียดนาม

Cr.รูปภาพจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ