รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Swiss Open รอบรองวันนี้ ไม่มีนักกีฬาไทย
  23 มี.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(23มี.ค.) การแข่งขัน YONEX Swiss Open 2024 HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และเป็นอีกรายการในยุโรป ที่ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบนี้ โดยน่าสนใจว่า นักกีฬาอินโดนีเซีย ทำผลงานดีต่อเนื่อง พาเหรดเข้ามารอบรองมากที่สุด และเป็นวันแรกที่มีการถ่ายทอดสดที่เริ่มแข่งขันเวลาเที่ยงตรงที่สวิส หรือหกโมงเย็นเวลาไทย
 
โดยนักกีฬาไทยที่ลงสนามรอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน เริ่มจากประเภทชายคู่ “เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงศ์ เกตุเรน แพ้ Muhammad Shohibul FIKRI / Bagas MAULANA มือวางหนึ่งจากอินโดนีเซีย 19-21,11-21 ทำให้คู่อินโดเข้ารอบรองวันนี้พบ Leo Rolly CARNANDO / Daniel MARTHIN คู่มือวาง 3 เพื่อนร่วมชาติที่แปลว่าจะมีอินโดนีเซียชิงชนะเลิศชายคูแน่นอน  
 
 

ประเภทชายคู่รอบรองอีกคู่ จะเป็นการพบกันระหว่าง Sabar Karyaman GUTAMA / Moh Reza Pahlevi ISFAHANI อินโดนีเซียคู่ที่ 3 ในรอบรองวันนี เจอกับ Ben LANE / Sean VENDY คู่มือวาง 8 จากอังกฤษ
 
 
 
  นักกีฬาไทยคนต่อมาที่ตกรอบ 8 คนคือหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 8 ของรายการที่แพ้ Gregoria Mariska TUNJUN มือวาง 2 จากอินโดนีเซีย 13-21,13-21 ทำให้มือวาง 2 จากอินโดเข้ารอบรองไปเจอ Nozomi OKUHARA อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่น
 
 

ส่วนหญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศอีกคู่จะเป็น Carolina MARIN มือวางหนึ่งจากสเปนที่กำลังฟอร์มดีและเพิ่งคว้าแชมป์ All England เมื่อสัปดาห์ก่อน พบ Tomoka MIYAZAKI อดีตแชมป์เยาวชนโลกจากญี่ปุ่น ที่สัปดาห์ก่อนก็คว้าแชมป์รายการระดับ Super 300 ที่ฝรั่งเศส
 
 
 
ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวานคือประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน แพ้ CHEN Tang Jie / TOH Ee Wei มือวาง 3 จากมาเลเซีย 1-2 เกม 18-21,21-17,15-21 โดยรอบรองวันนี้ คู่มาเลเซียจะเจอ YE Hong Wei / LEE Chia Hsin คู่มือวาง 6 จากไต้หวัน  
 
 

ส่วนรอบรองชนะเลิศคู่ผสมอีกคู่จะเป็น GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie มือวาง 8 จากมาเลเซีย จะเจอ Robin TABELING / Selena PIEK คู่เนเธอร์แลนด์ที่กำลังเร่งพัฒนาฟอร์มก่อนโอลิมปิก
 
 

ขณะที่รองรองชนะเลิศประเภทชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็น CHOU Tien Chen มือวาง 5 จากไต้หวัน พบ Rasmus GEMKE จากเดนมาร์ก ที่ใครชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง KIDAMBI Srikanth จากอินเดีย พบ LIN Chun-Yi นักกีฬาไต้หวันอีกคน
 
 

ปิดท้ายหญิงคู่ คู่แรกจะเป็น Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI มือวางหนึ่งจากอินโดนีเซีย พบ Lanny Tria MAYASARI / Ribka SUGIARTO เพื่อนร่วมชาติที่หมายถึงจะมีหญิงคู่อินโดนีเซียเข้าชิงแน่นอน และจะไปชิงกับผู้ชนระหว่าง Setyana MAPASA / Angela YU คู่ออสเตรเลีย ที่เจอกับ HSU Ya Ching / LIN Wan Ching หญิงคู่ไต้หวัน
 
 


แฟนแบดมินตันคงอยากชมว่าอินโดนีเซียกับไต้หวัน ชาติไหนจะคว้าแชมป์มากกว่า

Cr.รูปภาพจาก Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ