รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sri Lanka International Challenge 2024 รอบรองวันนี้ คู่ผสมไทยเจอกันเอง
  10 ก.พ. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(10ก.พ.) การแข่งขัน LI NING Sri Lanka International Challenge 2024 ที่เป็นการแข่งขันระดับ International Challenge ที่เมือง Galle ประเทศศรีลังกา เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ที่น่ายินดีว่านักกีฬาไทยผ่านเข้ามามากหลายประเภท และประเภทคู่ผสมก็เจอกันเองที่หมายถึงจะมีนักกีฬาไทยได้ชิงชนะเลิศแน่นอนการแข่งขันวันนี้ จะแบ่งเป็น 2 คอร์ต คอร์ตละ 5 คู่ โดยในคอร์ตหนึ่ง นักกีฬาไทยจะลงสนามเพียงคู่เดียวและเป็นคู่เปิดสนาม คือประเทหญิงคู่ ปริณดา พัฒนวริทธิพันธ์ / อทิตยา โปวานนท์ ที่เมื่อวานชนะ Vaishnavi KHADKEKAR / Alisha KHAN หญิงคู่จากอินเดีย 21-17,21-10 จะเจอ Rutaparna PANDA / Swetaparna PANDA คู่มือวาง 2 ของรายการจากอินเดีย
 
ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนาม คือหญิงเดี่ยว “มินนี่” ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร ที่เมื่อวานชนะ Aisyah Sativa FATETANI มือวาง 7 จากอินโดนีเซีย ที่”มินนี่”เคยแพ้ในการแข่งขันระดับเยาวขนที่เมืองไทย โดยชนะไม่ยาก 21-11,21-11 จะลงสนามคู่ที่ 2 พบ Rakshitha Sree SANTHOSH RAMRAJ นักกีฬาจากอินเดีย ที่มาแข่งขันรายการนี้มากทุกประเภท


 
จากนั้นในคู่ที่ 4 จะเป็นหญิงคู่อีกคู่ คือ พิชามญธุ์ พัชรพิสุทธิ์สิน / นันท์นภัส สุขกลัด ที่เมื่อวานชนะ Isuri ATTANAYAKE / Sithumi DE SILVA นักกีฬาเจ้าถิ่นแบบสบาย 21-3,21-7 จะพบ Paula Lynn CAO HOK / Lauren LAM มือวางหนึ่งของรายการจากสหรัฐอเมริกาที่เร่งทำผลงานเก็บคะแนนเพื่อไปโอลิมปิก

 
ปิดท้ายนักกีฬาไทยวันนี้ จะลงสนามเปิด”ศึกสายเลือด”ในประเภทคู่ผสมระหว่าง เหนือดวง มังกรลอย / อทิตยา โปวานนท์ ที่ชนะ Sathwik Reddy KANAPURAM / Vaishnavi KHADKEKAR นักกีฬาอินเดีย 20-22,21-6,21-18 พบ ภูวนัตถ์ หอบรรลือกิจ / ชาสีนี โกรีภาพ ที่ชนะ LEONG Iok Chong / Weng Chi NG คู่มือวาง 4 จากมาเก๊า 21-15,21-18 ที่หมายถึงจะมีนักกีฬาไทยได้ชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสมแน่นอน

 


ส่วนนักกีฬาที่ตกรอบมื่อวานก็มี พงศกร ทองคำ / วงศธร ทองคำ มือวางหนึ่งประเภทชายคู่ของรายการ แพ้ Rahmat HIDAYAT / Yeremia Erich Yoche Yacob RAMBITAN จากอินโดนีเซีย 13-21,14-21
 
อีกคู่คือ ธัญเทพ สนิทพงษ์ / ณัฐพงศ์ วิริยะกิจ ก็ตกรอบเมื่อแพ้ KANG Khai Xing / Aaron TAI คู่มือวาง 4 จากมาเลเซีย 15-21,11-21 
 
อย่าลืมร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ