รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sri Lanka International Challenge 2024 รอบแรกไทยเจอมือวางหนึ่งหลายประเภท
  7 ก.พ. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(7ก.พ.) การแข่งขัน LI NING Sri Lanka International Challenge 2024 ที่เป็นการแข่งขันระดับ International Challenge ที่เมือง Galle ประเทศศรีลังกา เป็นการแข่งขันรอบแรก รอบ 32 คน และบางประเภทเป็นรอบ 2 รอบ 16 คนที่มีนักกีฬาไทยหลายคนหลายคู่ลงสนาม

 
การแข่งขันจะเริ่มเวลา 9.00 น.ที่ศรีลังกา ซึ่งนักกีฬาไทนที่จะลงสนามคู่แรกก็มีประเภทชายคู่ เหนือดวง มังกรลอย / ทรงพล แซ่ม้า ที่ได้บายรอบ 64 คน จะเจอ Sasen MENDIS / Nape Pathiranage THEJITH ANUPAMA นักกีฬาเจ้าภาพในรอบ 32 คน  
 
  ต่อมาจะเป็นหญิงคู่ ปริณดา พัฒนวริทธิพันธ์ / อทิตยา โปวานนท์ จะลงเล่นรอบ 32 คนพบ Sandaruvi JAYALATH / Ralindi UMAGILIYA นักกีฬาเจ้าภาพ
 
จากนั้นเป็นหญิงคู่อีกคู่ พิชามญธุ์ พัชรพิสุทธิ์สิน / นันท์นภัส สุขกลัด ก็จะเจอนักกีฬาเจ้าภาพ Anurangi MASAKORALA / Suhasni VIDANAGE  
 
  นักกีฬาไทยคนต่อมาที่จะลงสนามช่วงเที่ยง เป็นหญิงเดี่ยวรอบ 16 คน “มินนี่” ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร ที่เมื่อวานชนะ Aakarshi Kashyap มือวางหนึ่งของรายการจากอินเดีย 2-1 เกม 16-21,21-17,21-12 จะพบ Mutiara Ayu PUSPITASARI นักกีฬาอินโดนีเซีย


ช่วงบ่ายเป็นคู่ผสมรอบ 16 คน เหนือดวง มังกรลอย / อทิตยา โปวานนท์ ที่เมื่อวานชนะ Dinura Priyashantha / Dilini Ambalangodage นักกีฬาเจ้าถิ่น  21-11,21-12 จะเจอ Chayanit JOSHI / Kavya GUPTA มือวางหนึ่งจากอินเดีย
 
จากนั้นเป็นคู่ผสมอีกคู่  ภูวนัตถ์ หอบรรลือกิจ / ชาสีนี โกรีภาพ ที่เมื่อวานชนะ Bhargav Ram Arigela / Pragati Parida คู่ผสมอินเดีย 21-16,24-22 จะพบ Siyath SENARATNE / Rashmi MUDALIGE นักกีฬาเจ้าภาพ  


ในช่วงเย็นๆ จะเป็นประเภทชายคู่รอบ 32 คน ธัญเทพ สนิทพงษ์ / ณัฐพงศ์ วิริยะกิจ พบ Oshamika KARUNARATHNE / Thulith PALLIYAGURU นักแบดมินตันชายคู่เจ้าถิ่น 
 
  คู่ต่อมาเป็นชายเดี่ยวรอบ 32 คน“กาย”กรกฤต เหล่าตระกูล ที่เมื่อวานขนะ Ahmed Nibal นักแบดมินตันชายเดี่ยวมัลดิฟส์ 21-7,21-14 พบ Mithun MANJUNATH มือวางหนึ่งจากอินเดีย และเป็นนักกีฬาไทยที่ลงสนามคนสุดท้ายวันนี้

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ