รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thailand Masters 2024 รอบแรกวันนี้”เมย์”เจอสาวมาเลย์
  31 ม.ค. 2567
แบ่งปัน

วันนี้(31ม.ค.)การแข่งขัน PRINCESS SIRIVANNAVARI Thailand Masters 2024 รายการระดับ HSBC BWF WORLD TOUR SUPER 300 ที่อาคารนิมิบุตร จะเป็นการแข่งขันรอบแรกหรือรอบ 32 คนที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามมากมาย โดยการแข่งขันจะเริ่ม 9.00 น.
 
  โดยในคอร์ตหนึ่ง จะเริ่มจากชายคู่ที่จะลงสนามคู่ที่ 2 คือ“ปุ้น-อเล็กซ์”ธนดล พันธ์พานิช / วชิรวิทย์ โสทน ที่ลงเล่นรอคัดเลือกเมื่อวานชนะ BEH Chun Meng / GOH Boon Zhe จากมาเลเซีย 2-1 เกม 21-18,19-21,21-17 จะเจอ Rahmat HIDAYAT / Yeremia Erich Yoche Yacob RAMBITAN นักกีฬาจากอินโดนีเซีย
 
จากนั้นในคู่ที่ 5 จะเป็นหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวางหนึ่งพบกับKarupathevan LETSHANAA นักกีฬามาเลเซียที่มาจากรอบคัดเลือก  
 
  ต่อด้วยคู่ที่ 6 จะเป็น”บาส-ปอป้อ”เดาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางหนึ่งคู่ผสม จะพบ CHOONG Hon Jian / GO Pei Kee นักกีฬามาเลเซียที่มาจากรอบคัดเลือกเช่นกัน

 
คู่ที่ 10 ก็ยังเป็นประเภทคู่ผสม"ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ จะเจอ CHEN Sheng Fa / LIN Jhih Yun นักกีฬาไต้หวันจากรอบคัดเลือกอีกคู่  
 
  คู่ที่ 11 ของคอร์ตนี้ จะเป็นหญิงเดี่ยว “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง SUNG Shuo Yun นักกีฬาไต้หวีน ที่เคยเจอกันครั้งเดียวเมื่อ 10 ปีก่อนในรายการ Sri Lanka Open International Badminton Challenge 2014 ที่”เมย์”ชนะไม่ยาก

 
ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยจะลงสนามเป็นคู่แรกคือหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบ Imad Farooqui SAMIYA นักกีฬาจากอินเดียที่ได้บายขึ้นมาเล่นรอบแรก   
 
  ในคู่ที่ 4 เป็นชายคู่"ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า พบ KO Sung Hyun / SHIN Baek Cheo ชายคู่เกาหลีที่เมื่อสานเล่นรอบคัดเลือกชนะ “เอิร์ธ-องศา” วิชญพงศ์ กาญจนคีรีวงศ์ / นฤเศรษฐ์ เหล่าเทิดพงษ์ โดยคู่นี้เคยเจอกันเมื่อปีก่อนในรายการ Malaysia Masters 2023 ที่”ภีม-ทีม”ชนะ 21-18,21-14
 
คู่ที่ 5 เป็นคู่ผสม “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน พบ Vinson CHIU / Jennie GAI จากสหรัฐอเมริกา ที่เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการนี้เมื่อปีก่อนที่คู่ไทยชนะ 21-12,21-9  
 
  ในคู่ที่ 10 ของคอร์ตนี้ เป็นประเภทหญิงเดี่ยว“มินนี่” ธมนวรรณ นิธิอิทธิไกร ที่เล่นรอบคัดเลือกเมื่อวานชนะ Wiktoria DABCZYNSKA นักกีฬาโปแลนด์ 21-19,21-14 จะพบ Nozomi OKUHARA แชมป์โลกปี 2017 จากญี่ปุ่นที่กำลังเค้นฟอร์มเก่งเพื่อโควตาโอลิมปิก

 
ในคอร์ต 3 คู่ที่ 3 จะเป็นประเภทชายคู่"พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล ที่เมื่อวานเล่นรอบคัดเลือกชนะ Robert CYBULSKI / Szymon SLEPECKI จากโปแลนด์ 2-1 เกม 21-7,20-22,21-17 จะเจอ Daniel LUNDGAARD / Mads VESTERGAARD จากเดนมาร์ก  
 
 
ปิดท้ายคอร์ต 4 ก็มีนักกีฬาไทยลงสนามคู่เดียว คือชายเดี่ยว “กัน”กันภณ หวังเจริญ พบ Ygor COELHO นักกีฬาบราซิลในคู่ที่ 6 ที่ยังไม่เคยเล่นกันมาก่อน
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่ลงสนามรอบแรกเมื่อวาน ก็มี ชายคู่ “เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ชนะ LWI Sheng Hao / Jimmy WONG จากมาเลเซีย ไม่ยากนัก 21-16,21-10  
 
  ประเภทหญิงคู่ “มูนา-อันนา” นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด / เบญญาภา เอี่ยมสอาด มือวาง 2 ของรายการ ชนะ Kaitlyn EA / Gronya SOMERVILLE จากออสเตรเลีย 21-10,21-8
 
ที่ตกรอบก็มี “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวางหนึ่งหญิงเดี่ยว ขอบายในเกมแรกที่เจอ KENG Shu Liang / ZHANG Chi จากจีน และตามอยู่ 9-12 เพราะมีอาการบาดเจ็บ   
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่ถอนตัวเพราะมีอาการบาดเจ็บ ไม่ลงแข่งขันรอบแรกวันนี้ก็มี”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวางหนึ่งชายเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 2 หญิงเดี่ยว
 
เชิญชวนแฟนแบดมินตันไปชมและเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ