รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Masters 2024 รอบรองวันนี้ “วิว”เจอ Anders ANTONSEN
  27 ม.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(27ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตันของ BWF ก็เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยคราวนี้เป็นการแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2024 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่กรุง Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย มาถึงรอบรองชนะเลิศ ที่มีนักกีฬาไทย 2 ประเภทลงแข่งขัน
 
การแข่งขันรอบรองชนะเลิศวันนี้ จะเริ่มเวลา 13.00 น. และนักกีฬาไทยจะลงสนามเป็นคู่แรก คือประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินกา ประจงใจ มือวาง 6 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ LI Wen Mei / LIU Xuan Xuan นักกีฬาจีนที่เพิ่งแพ้ในรายการ Malaysia Open 2024 เมื่อต้นเดือน โดยคราวนี้ “กิ๊ฟ-วิว”ชนะ 2-1 เกม 18-21,21-17,21-10

 
  “กิ๊ฟ-วิว”จะเปิดสนามวันนี้พบ ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu คู่มือวาง 3 ของรายการ ที่สถิติคือคู่ไทยชนะ 4 ครั้งในการพบกัน 6 ครั้งและเป็นการชนะรวด 4 ครั้งล่าสุดในการพบกัน และผู้ชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง LIU Sheng Shu / TAN Ning มือวาง 4 จากจีน กับ Lanny Tria MAYASARI / Ribka SUGIARTO นักกีฬาเจ้าถิ่น 
นักกีฬาไทยอีกคนที่จะลงสนามรอบรองวันนี้คือ”วิว”กุลวุฬิ วิทิตศานต์ มือวาง 6 จากเดี่ยว ที่เมื่อวานเอาชนะ Kiran GEORGE นักกีฬาอินเดียเพื่อนร่วมรุ่นเยาวชนโลกมาไม่ยาก 21-14,21-6 จะพบ Anders ANTONSEN มือวาง 8 จากเดนมาร์ก ที่ปีนี้กลับมาฟอร์มดี เพิ่งคว้าแชมป์ Malaysia Open 2024 รายการ Super1000 เมื่อต้นเดือน  
 
  “วิว”กับ Anders ANTONSEN ที่จะลงสนามเป็นคู่ที่ 5 วันนี้ สถิติการพบกันมา 4 ครั้งเป็นหนุ่มเดนมาร์กทำได้ดีกว่าคือชนะ 3 ครั้งและพบกันเมื่อปลายปีในการแข่งขัน BWF World Tour Finals 2023 ก็เป็นนักกีฬาเดนมาร์กชนะไม่ยาก และผู้ชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะระหงว่าง Anthony Sinisuka GINTING มือวาง 3 จากอินโด กับ Brian YANG จากแคนาดา
 
ส่วนนักกีฬาไทยที่ตกรอบเมื่อวานก็คือ หญิงเดี่ยว ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ที่แพ้ Natsuki NIDAIRA นักกีฬาญี่ปุ่นที่มาจากรอบคัดเลือก 16-21,12-21 ทำให้สาวญี่ปุ่นจะลงสนามรอบรองพบ Nozomi OKUHARA รุ่นพี่ที่เคยได้แชมป์โลกที่เมื่อวานหักอกกองชียร์ทั้งสนามเมื่อเอาชนะ Gregoria Mariska TUNJUNG มือวาง 5 ของรายการ 22-20,21-11
 
  
  ส่วนรอบรองชนะเลิศหญิงเดี่ยวอีกคู่จะเป็นนักกีฬาจีนเจอกันเองระหว่าง WANG Zhi Yi มือวาง 8 ของรายการ กับ HE Bing Jiao มือวาง 4 ของรายการ
 

นักกีฬาไทยอีกคู่ที่ตกรอบเมื่อวานคือประเภทชายคู่ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า ที่แพ้ Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN คู่มือวาง 2 จากเดนมาร์ก 7-21,23-25 ทำให้คู่เดนมาร์กเข้ารอบรองไปเจอ LIU Yu Chen / OU Xuan Yi มือวาง 4 จากจีน  
 
  ส่วนรอบรองชายคู่อีกคู่ จะเป็นการพบกันของ 2 นักกีฬาชายคู่อินโดนีเซียที่กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ คือ Leo Rolly CARNANDO / Daniel MARTHIN มือวาง 7 ของรายการ พบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO มือวาง 3 ของรายการที่หมายถึงรอบชิงพรุ่งนี้ จะมีนักกีฬาอินโดนีเซียแน่นอน
 
ปิดท้ายประเภทคู่ผสม รอบรองคู่แรกจะเป็น ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong มือวางหนึ่งจากจีน พบ KIM Won Ho / JEONG Na Eun มือวาง 4 จากเกาหลี ที่ผู้ชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Hiroki MIDORIKAWA / Natsu SAITO จากญี่ปุ่น พบ Jesper TOFT / Clara GRAVERSEN คู่ม้ามืดเดนมาร์กที่มาจากรอบคัดเลือก  

ร่วมชมและกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทั้ง 3 คน 2 คู่ให้ชนะไปคว้าแชมป์พรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ