รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Masters 2024 รอบแรกวันนี้ “วิว”พบ WANG Tzu Wei
  24 ม.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(24ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตันของ BWF ก็เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยคราวนี้เป็นการแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2024 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่กรุง Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย จะเป็นการแข่งขันรอบแรกที่ต้องร่วมกันส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทย 
 
โดยในคอร์ตหนึ่ง จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 9 คือชายเดี่ยว “กัน” กันตภณ หวังเจริญ ที่เดิมจะต้องเล่นรอบคัดเลือก แต่มีนักกีฬาถอนตัวหลายคน จึงได้ลงเล่นรอบแรกพบ Anthony Sinisuka GINTING มือวาง 3 จากอินโดนีเซีย ที่สถิติ”กัน”เป็นรอง คือพบกันมา 9 ครั้งชนะแค่ 3 ครั้ง  


 
  จากนั้นคู่ 12 เป็นประเภทคู่ผสม"ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ พบ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซีย ที่จะเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
ในคอร์ต 2 คู่ที่ 5 จะเป็น”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ที่ยังลงแข่งขันต่อเนื่องเพื่อเรียกความฟิตหลังพักมายาวนาน พบ HUANG Yu-Hsun นักกีฬาไต้หวัน ที่เป็นการพบกันครั้งแรก  
 
  ในคู่ที่ 7 ก็ยังเป็นหญิงเดี่ยว “เมย์”ศุภนิดา เกตทอง พบ Natsuki NIDAIRA นักกีฬาญี่ปุ่น ที่เคยพบกันมาแล้ว 3 ครั้งและ”เมย์”ชนะแค่ครั้งเดียวในการพบกันล่าสุดที่เดนมาร์กเมื่อปีก่อน
 
ในคู่ที่ 15 เป็นคิวของ”วิว”กุลวุฬิ วิทิตศานต์ พบ WANG Tzu Wei นักกีฬาไต้หวัน อดีตแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลกที่”วิว”ชนะทั้ง 4 ครั้งที่เคยเจอกันมา  


 
จากนั้นในคอร์ต 3 คู่ที่ 4 จะเป็น”ศึกสายเลือด”หญิงเดี่ยวของไทย ระหว่าง “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ พบ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่สถิติการพบกันในรายการของ BWF “ครีม”ทำได้ดีกว่าคือชนะ 4 ในการพบกัน 7 ครั้ง  
 
  ปิดท้ายนักกีฬาไทยลงสนามวันนี้คือคู่ที่ 14 คอร์ต 3 ประเภทหญิงเดี่ยว “กิ้ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินกา ประจงใจ มือวาง 6 ของรายการ พบ Kaitlyn EA / Gronya SOMERVILLE นักกีฬาออสเตรเลีย ที่เคยเจอมาครั้งเดียวและคู่ไทยชนะในรายการ Canada Open 2023 เมื่อปีก่อน
 
ส่วนผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวาน ก็มี ประเภทชายคู่ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า ลงเล่นรอบแรกชนะ GOH Sze Fei / Nur IZZUDDIN นักแบดมินตันชายคู่มาเลเซีย 2-1 เกม 14-21,21-14,21-18 เข้ารอบ 2 พรุ่งนี้  
 
  ที่ตกรอบคัดเลือกก็มี "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ ลงเล่นรอบคัดเลือกหญิงเดี่ยว แพ้ Karupathevan LETSHANAA นักแบดมินตันสาวมาเลเซีย 1-2 เกม 21-16,14-21,11-21
 
ส่วน “พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์เยาวชนโลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุด เล่นไม่จบเกม เมื่อถอนตัวในการพบกับ Ester Nurumi Tri WARDOYO นักกีฬาเจ้าถิ่น หลังจากแพ้เกมแรก 12-21 และตามอยู่ในเกม 2  ที่ 1-3  

อีกคู่ที่ตกรอบคือชายคู่ “เบส-โบ้ท” พงศกร ทองคำ / วงศธร ทองคำ ที่แพ้ Ondřej KRÁL / Adam MENDREK นักกีฬาจากสาธารณรัฐเชก ในรอบคัดเลือกประเภทชายคู่ 1-2 เกม 21-18,13-21,9-21

ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ