รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Indonesia Masters 2024 เริ่มวันนี้ พิงค์-แครอท ลงสนามรอบคัดเลือกหญิงเดี่ยว
  23 ม.ค. 2567
แบ่งปัน


วันนี้(23ม.ค.) การแข่งขันแบดมินตันของ BWF ก็เป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน โดยคราวนี้เป็นการแข่งขัน DAIHATSU Indonesia Masters 2024 รายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่กรุง Jakarta ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะต้องจับตาดูว่านักแบดมินตันเจ้าถิ่นที่เสียฟอร์ม เพราะ 2 รายการแรกไม่มีนักกีฬาอินโดผ่านถึงวันชิงชนะเลิศเลยแม้แต่คนเดียว

การแข่งขันติดต่อกัน 2 รายการใหญ่ ทำให้แม้วันนี้จะเป็นการแข้งขัน Super 500 แต่ก็มีนักกีฬาถอนตัวหลายคน แม้จะเป็นช่วงสำคัญของการเก็บคะแนนไปโอลิมปิก แต่การดูแลสภาพร่างกายเป็นโจทย์สำคัญกว่า เช่น Akane YAMAGUCHI มือวาง 2 หญิงเดี่ยว และ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวางหนึ่งหญิงคู่ จากญี่ปุ่นก็ตัดสินใจถอนตัวเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บเล็กๆ
 
  สำหรับวันนี้ โปรแกรมจะเป็นรอบคัดเลือกและรอบแรก 32 คนในบางประเภท โดยนักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนามคือ "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ จะลงสนามรอบคัดเลือกหญิงเดี่ยวกับ Karupathevan LETSHANAA นักแบดมินตันสาวมาเลเซีย
 
คนต่อมาคือ “พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ แชมป์เยาวชนโลกหญิงเดี่ยวคนล่าสุด ก็จะแข่งขันรอบคัดเลือกกับ Ester Nurumi Tri WARDOYO นักกีฬาเจ้าถิ่น   
 
  จากนั้นก็เป็นประเภทชายคู่ “เบส-โบ้ท” พงศกร ทองคำ / วงศธร ทองคำ จะพบ Ondřej KRÁL / Adam MENDREK นักกีฬาจากสาธารณรัฐเชก ในรอบคัดเลือกประเภทชายคู่
 
ส่วนนักกีฬาที่ลงสนามรอบแรกวันนี้ก็มีเพียงประเภทชายคู่ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า พบ GOH Sze Fei / Nur IZZUDDIN นักแบดมินตันชายคู่มาเลเซีย   

ส่วนนักกีฬาคนอื่นๆจะลงสนามรอบแรกพรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ