รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"เริ่มระเบิดศึกรอบเซมิไฟนอลสุดมันส์ ดูไบเวิลด์ซุปเปอร์ซีรี่ส์ไฟนอล"
  17 ธ.ค. 2559
แบ่งปัน
 
  การแข่งขัน Dubai World Superseries Finals 14-18 ธันวาคม 2559 ชิงเงินรางวัลกว่า 35ล้านบาท ณ.นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรต การแข่งขันที่รวมนักแบดที่ดีที่สุดในโลกตลอดปีประเภทละ 8 คนมารวมกันไว้ ได้ทำการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม เสร็จเรียบร้อยแล้ว อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะเริ่มต้นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งนักกีฬาที่ดีที่สุด 2 คนในแต่ละกลุ่ม ของแต่ละประเภท จะถูกนำมาประกบคู่ใหม่ ซึ่ง Badmintonthaitoday จะนำทุกท่านไปดูกันว่า ใครจะพบกับคู่แข่งคนไหนกัน 
 
เริ่มกันที่ประเภทชายเดี่ยว เทียน หูเว่ย จากจีน แชมป์กลุ่ม A จะต้องเปิดศึกล้างตาอีกครั้ง กับเทพบุตร แจน โอ จอร์เกนเซ่น มือวางอันดับ 1 จากเดนมาร์ก รองแชมป์กลุ่ม A ซึ่งในรอบแรก เทียน หูเว่ย เป็นฝ่ายเอาชนะมาได้ 2:0   ส่วนอีกคู่ ก็เป็นการพบกันของ ซอน วอน โฮ จากเกาหลี แชมป์ของกลุ่ม B ก็ต้องเปิดศึกกับรองแชมป์กลุ่ม วิกเตอร์ อเซลเซ่นอีกครั้ง ซึ่งในรอบแรก เป็นหนุ่มเกาหลีที่เอาชนะเจ้าของเหรียญทองแดงมาสูสี 2:1  
 
   
      
ทางฝั่งหญิงเดี่ยว แชมป์กลุ่ม A สาวแดนกิมจิ ซัง จี ฮยุน ที่ยังไม่เสียเกมส์ให้ใคร จะพบกับรองแชมป์กลุ่ม B พูซูล่า เวนทากา สินธุ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก ส่วนอีกคู่เป็นการประกบกันของ แชมป์กลุ่ม B ซุน หยู สาวจีนที่ยังไม่แพ้ใครเช่นกัน พบกับ ไท่ ซื่อ ยิง รองแชมป์กลุ่ม A เจ้าของตำแหน่งมือวางอันดับ 1 ของโลก 
 
  ในประเภทชายคู่ ก็เป็นการรีแมตช์ พบกันเองอีกครั้ง ของแชมป์และรองแชมป์แต่ละกลุ่ม เริ่มที่กลุ่ม A "2 แมดส์" แมดส์ คอนราด ปีเตอร์เซ่น/แมดส์ พีเลอร์ โคลดิ้ง จะพบกับ ทาเคชิ คามูระ/เคอิโกะ โซโนดะ เพื่อย้ำแค้น หลังจากที่รอบแรกเอาชนะมาได้ 2:0 ส่วนกลุ่ม B โก๊ะ วี เชม/ตัน วี เคือง เหรียญเงินริโอ แชมป์กลุ่ม ชาวมาเลย์ ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง กับ หง เว่ย/ไฉ เบี้ยว หนุ่มจีนรองแชมป์รายการนี้เมื่อปีก่อน ที่ฟอร์มกำลังเข้าที่ หลังจากรอบแบ่งกลุ่มคู่มาเลย์ เอาชนะในเซตที่สามไปได้แบบต้องเล่นแต้มดิวส์
 
   
   
ทางด้านหญิงคู่ เต็งจ๋า อย่าง มิซากิ มัตซึโตโม่/อายากะ ทาคาฮาชิ ชาวญี่ปุ่น แชมป์กลุ่ม A จะพบจอมเก๋ารองแชมป์กลุ่ม B จากเดนมาร์ก คามิลล่า ริทเทอร์ จูห์ลและ คริสตินน่า พีเดอร์เซ่น อีกคู่ เป็นการประกบคู่ของดาวรุ่งจากจีนที่เหมาชัย 3 แมตช์รวด เฉิน ชิง เฉิน/เจี่ย ยี่ฟาน ที่จะพบกับ รองแชมป์สาย A จาง ยี นา/ลี โซ ฮี
 
   
 
ปิดท้ายที่คู่ผสม ปราวีน จอร์แดน/เด๊บบี้ ซูซานโต้ แชมป์กลุ่ม A ที่ชนะรวดมา จะต้องพบกับ สองสามีภรรยาชาวอังกฤษ แชมป์เก่า คริส แอดคอก/กาเบรียล แอดคอก ส่วนแชมป์กลุ่ม B ดาวรุ่งแดนมังกร เชง ซิเว่ย/เฉิน ชิง เฉิน ที่กำชัยมา3 แมตช์รวด จะพบกับ โจอาชิม ฟิชเชอร์ นีลเซ่น/คริสตินน่า พีเดอร์เซ่น จากเดนมาร์ก  
 
 
   

เกร็ดน่ารู้ 
- มีเพียงคนเดียวที่เคยทำดับเบิ้ลแชมป์ได้ คือคริสตินน่า พีเดอร์เซ่น ที่เคยได้แชมป์หญิงคู่ และ คู่ผสมในปี 2013 แต่ปีนี้จะมี เฉิน ชิง เฉิน สาวน้อยหมวกกันน๊อคจากจีน ที่ยังอยู่ในเส้นทางลุ้น ดับเบิ้ลแชมป์ 
- และมีเพียงแค่ คริส กับ แกเบรียล แอดคอก เท่านั้น ที่จะมีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ 2 สมัย 
- และในรอบเซมิไฟนอลนั้น จะเหลือเจ้าของแชมป์โอลิมปิก ริโอ 2016 แค่ 1 คู่ คือ "มัตโม่-ทาชิ" มิซากิ มัตซึโตโม่/อายากะ ทาคาฮาชิ
   
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ