รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
China Masters 2023 เริ่มวันนี้ “จิว”พบ AN Se Young
  21 พ.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(21พ.ย.) การแข่งขัน LI-NING China Masters 2023 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ที่เมือง Shenzhen ประเทศจีน จะเริ่มแข่งขันเป็นวันแรก ที่เป็นการแข่งขันรอบแรก รอบ 32 คนที่มีนักกีฬาไทยลงแข่งขัน

รายการนี้ จะเป็นรายการสุดท้ายสำหรับเก็บคะแนน BWF World Tour Rankings เพื่อหานักกีฬาประเภทละ 8 คนหรือ 8 คู่ไปแข่งขัน HSBC BWF World Tour Final 2023 ที่เมือง Hangzhou ประเทศจีน ในวันที่ 13-17 ธันวาคม ที่ยังมีนักกีฬาบางประเภทที่ยังได้โควตาไม่ครบ จึงมีการแข่งขันที่เข้มข้นในรายการนี้เพื่อชองโควตาไปร่วมศึกปลายปีชิงเงินรางวัล 2 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการแข่งขันวันนี้  จะเริ่มเวลา 9.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นทีจีน โดยนักกีฬาไทยคนแรกที่จะลงสนามในคอร์ตหนึ่ง คือ”จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ จะพบ AN Se Young มือวางหนึ่งหญิงเดี่ยวของรายการจากเกาหลี ที่”จิว”ชนะ 2 ครั้งแรกในระดับเยาวชน ก่อนจะแพ้ 5 ครั้งรวดเมื่อเล่นระดับมืออาชีพ

ปิดท้ายคู่ 11 คอร์ตหนึ่ง ก็ยังเป็นหญิงเดี่ยว”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะเจอ TAI Tzu Ying มือวาง 4 จากไต้หวัน ด้วยสถิติแพ้ทั้ง 4 ครั้งที่เจอกันในคอร์ต 2 จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 5ในประเภทคู่ผสม คือ”เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน พบ Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA คู่อินโดนีเซียที่”เอ็ม-เฟม”แพ้ทั้ง 2 ครั้งที่เคยเจอกัน

ร่วมเชียร์นักกีฬาไทยที่ลงสนามวันแรก ก่อนที่จะมีอีกหลายคนลงสนามพรุ่งนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ