รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Japan Masters รอบแรกวันนี้ “กัน”เจอนักแบดเจ้าถิ่น
  15 พ.ย. 2566
แบ่งปัน

​​​​​
 
วันนี้(15พ.ย.) การแข่งขัน Kumamoto Masters Japan 2023 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่เมือง Kumamoto ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันวันที่สอง และยังเป็นการแข่งขันรอบแรกที่มีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคน
 
การแข่งขันวันนี้เริ่มเวลา 9.00 น.ที่ญี่ปุ่น โดยในคร์ตหนึ่ง จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 8 ในประเภทชายเดี่ยว คือ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ ที่เดิมต้องลงแข่งขันรอบคัดเลือก จะลงสนามพบ Takuma OBAYASHI นักกีฬาญี่ปุ่นที่เล่นรอบคัดเลือกเมือวาน

 
ส่วนชายเดี่ยวอีกคนคือ”วิว”กุลวุฬิ วิทิตศานต์ ที่เป็นมือวาง 5 ก็ถอนตัวเพราะยังไม่สมบูรณ์
 
ในคอร์ต 2 คู่ที่ 9 จะเป็นหญิงเดี่ยว “ครีม”บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะพบ YEO Jia Min จากสิงคโปร์ ที่พบกันมา 3 ครั้งและ”ครีม”ทำผลงานดีกว่าคือชนะ 2 ครั้ง


 
จากนั้นที่คอร์ต 3 “จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ จะลงสนามหญิงเดี่ยวรอบแรกพบ LIN Hsiang Ti นักกีฬาไต้หวันที่มาจากรอบคัดเลือก ที่เพิ่งเจอกันครั้งแรกและ”จิว”แพ้ในรายการ Korea Masters 2023 เมื่อสัปดาห์ก่อน
 
คอร์ต 4 ก็ยังเป็นหญิงเดี่ยว”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะลงสนามคู่ที่ 2 พบ LIN Sih Yun นักกีฬาไต้หวันที่มาจากรอยคัดเลือก

 
ปิดท้ายจะเป็นชายคู่ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า ที่เมื่อวานลงเล่นรอบคัดเลือกชนะ WEI Chun Wei / WU Guan Xun จากไต้หวัน 21-17,17-21,21-15 จะพบ CHEN Bo Yang / LIU Yi จากจีน

 
ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นที่ลงสนามรอบแรกเมื่อวาน “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ลงเล่นรอบแรกชนะ HSU Ya Ching / LIN Wan Ching จากไต้หวัน 21-11,21-7
 
ส่วนคู่ ”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด ก็ทำผลงานดี เอาชนะ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวาง 5 ของรายการจากญี่ปุ่น ที่คู่ไทยแพ้ทั้ง 6 ครั้งที่เจอกัน 2-1 เกม 19-21,22-20,21-12 เข้ารอบ 2 ไปแข่งพรุ่งนี้อีกคู่


 
ที่ตกรอบมีเพียง "กาย" ณชกร ภู่ศรี ที่ได้บายนัดแรกรอบคัดลือก แต่นัดที่ 2 แพ้ Kento MOMOTA ที่ลงเล่นนัดที่ 2 ไป 13-21,8-21 ตกรอบคัดเลือก
 
ร่วมส่งใจเขียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ