รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Japan Masters เริ่มวันนี้ “มูนา-อันนา”เจอ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA
  14 พ.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(14พ.ย.) การแข่งขัน Kumamoto Masters Japan 2023 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ที่เมือง Kumamoto ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มต้นเป็นวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภทโดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ เริ่มจาก "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า จะลงเล่นชายคู่รอบคัดเลือกพบ WEI Chun Wei / WU Guan Xun จากไต้หวัน

จากนั้น "กาย" ณชกร ภู่ศรี จะลงแข่งขันรอบคัดเลือกชายเดี่ยวกับนักกีฬาที่เลื่อนมาจากรายชื่อนักกีฬาที่ลงทะเบียนสำรองไว้ส่วนที่จะลงเล่นรอบแรกก็เป็นหญิงคู่ คือ”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด จะเจอของแข็งคือ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA มือวาง 5 ของรายการจากญี่ปุ่น ที่คู่ไทยแพ้ทั้ง 6 ครั้งที่เจอกัน รวมทั้งล่าสุดในการแข่งขัน French Open 2023 เมื่อปลายเดือนก่อน

อีกคู่คือ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะพบ HSU Ya Ching / LIN Wan Ching จากไต้หวันที่เป็นการพบกันครั้งแรกส่วนหญิงคู่ที่น่าสนใจวันนี้คือ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA มือวาง 4 จากญี่ปุ่น พบLIU Sheng Shu / TAN Ning คู่จีนที่เริ่มมีแชมป์รายการ World Tour แล้ว

ขณะที่ชายคู่ จะมี Kenya MITSUHASHI / Hiroki OKAMURA จากญี่ปุ่น พบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN จากอินโดนีเซีย และ CHIANG Chien-Wei / WU Hsuan-Yi จากไต้หวัน ที่จะเจอ Rahmat HIDAYAT คู่หูคนใหม่ของ Kevin Sanjaya SUKAMULJO ติดตามชมและเชียร์นักกีฬาได้ตั้งแต่วันนี้ในการแข่งขัน Japan Masters
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ