รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kento MOMOTA เข้าชิง Korea Masters 2023
  12 พ.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(12พ.ย.) การแข่งขัน Korea Masters 2023 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Gwangju ประเทศเกาหลี เป็นการแข่งขันรอบ ชิงชนะเลิศ ที่นักกีฬาเกาหลีกับญี่ปุ่นเข้าชิงชาติละ 3 ประเภท และต้องลงชิงชนะเลิศกัน 2 ประเภท
 
  การแข่งขันวันนี้จะเริ่มเวลา 11.00 น.ที่เกาหลี โดยไฮไลท์สำหรับแฟนแบดมินตันเกาหลี คือแชมป์โลกประเภทคู่ผสม จะลงชิงชนะเลิศ ขณะที่แฟนแบดมินตันทั่วโลก คงจับตาดูประเภทชายเดี่ยว เพราะ Kento MOMOTA อดีตมือหนึ่งโลก อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่น ที่อันดับโลกร่วงไปอยู่ที่ 52 จะลงชิงชนะเลิศ
 
โดยการแข่งขันจะเริ่มในประเภทคู่ผสม ระหว่าง SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung แชมป์โลกจากเกาหลีที่เป็นมือวางหนึ่ง จะลงชิงชนะเลิศกับ JIANG Zhen Bang / WEI Ya Xin แชมป์เอเชียจากจีนที่เป็นมือวาง 2 และเป็นนักกีฬาจีนคู่เดียวที่ผ่านมาถึงรอบชิง โดยสถิติการพบกันมา 3 ครั้ง แชมป์โลกชนะ 2 ครั้ง  

จากนั้นในคู่ที่ 2 จะเป็นประเภทหญิงเดี่ยว ที่ KIM Ga Eun นักกีฬามือ 19 โลกในฐานะมือวางหนึ่งจากเกาหลี จะลงสนามท่ามกลางเสียงเชียร์พบ Tomoka MIYAZAKI สาวญี่ปุ่นมือ 75 โลกที่มาจากรอบคัดเลือก ซึ่งอันดับที่ห่างกันทำให้เป็นการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่
 
 

คู่ชิงชนะเลิศคู่ที่ 3 จะเป็นประเภทหญิงคู่ ระหว่าง Rui HIROKAMI / Yuna KATO มือวาง 5 จากญี่ปุ่น พบ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong คู่มือวาง 2 จากเกาหลี ที่เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ Malaysia Masters 2023 เมื่อเดือนพฤษภาคม และคู่เกาหลีชนะ 2-1 เกม
 
 

คู่ที่ 4 ที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกรอชม คือประเภทชายเดี่ยว ที่”ญี่ปุ่น”เป็นแชมป์เพราะชิงกันเองระหว่าง Koki WATANABE มือวาง 7 พบ Kento MOMOTA ที่เชื่อว่าแฟนแบดมินตันทั่วโลกคงส่งกำลังใจเชียร์ King Kento เพราะนี่เป็นการชิงชนะเลิศครั้งแรกของปีนี้ หลังจากที่เคยทำผลงานดีที่สุดของปีคือเข้าถึงรอบรองรายการ GERMAN OPEN 2023 เมื่อเดือนมีนาคม และแพ้ LI Shi Feng จากจีน ได้แค่อันดับ 3
 
 

ปิดท้ายรอบชิงเป็นประเภทชายคู่ที่”ไต้หวัน”เป็นแชมป์เพราะชิงกันเอง ระหว่าง LEE Jhe-Huei / YANG Po-Hsuan มือวาง 3 กับ LEE Yang / WANG Chi-Lin มือวาง 2 ดีกรีแชมป์โอลิมปิก ที่เคยเจอกัน 4 ครั้งเป็นคู่เหรียญทองโอลิมปิกทำดีกว่าคือชนะ 2 ครั้ง แต่คู่มือวาง 3 ก็โชว์ฟอร์มเอาชนะ KANG Min Hyuk / SEO Seung Jae คู่มทอวางหนึ่งแชมป์โลกจากเกาหบลีที่ทำให้กองเชียร์ทั้งสนามอกหักมาแล้ว
 
 

ถือเป็นรอบชิงรายการระดับ Super 300 ที่มี Big Name ลงสนามให้ชม

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ