รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Masters 2023 รอบรองวันนี้ ไม่มีนักกีฬาไทย
  11 พ.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(11พ.ย.) การแข่งขัน Korea Masters 2023 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Gwangju ประเทศเกาหลี เป็นการแข่งขันรอบ รองชนะเลิศ ที่น่าเสียดายว่าไม่มีนักกีฬาไทยเหลือผ่านเข้ามา ขณะที่นักกีฬาเกาหลี ขาดเพียงชายเดี่ยว
 
  โดยนักกีฬาไทยคนเดียวที่ผ่านเจ้ารอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน คือหญิงเดี่ยว "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ ก็ตกรอบเมื่อแพ้ Ester Nurumi Tri WARDOYO นักกีฬาอินโดนีเซีย 19-21,19-21 ทำให้สาวอินโดเข้ารอบรองมาเจอ Tomoka MIYAZAKI นักกีฬาญี่ปุ่นที่มาจากรอบคัดเลือก
 
 
 
ผู้ชนะคู่นี้จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง KIM Ga Eun มือวางหนึ่งจากเกาหลี พบ Asuka TAKAHASHI หญิงเดี่ยวญี่ปุ่นอีกคน  
 
 
 
  ส่วนรอบรองชนะเลิศวันนี้ ที่จะเรื่มเวลา 11.00 น.ที่เกาหลี จะเริ่มจากประเภทคู่ผสม ระหว่าง SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung แชมป์โลกและมือวางหนึ่งจากเกาหลี พบ CHEN Tang Jie / TOH Ee Wei คู่มือ 4 จากมาเลเซีย ซึ่งผู้ชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie มือวาง 5 จากมาเลเซีย กับ JIANG Zhen Bang / WEI Ya Xin คู่มือวาง 2 จากจีนที่เล่นคู่แรกคอร์ต 2 ที่เริ่มหลังคอร์ตหนึ่งครึ่งชั่วโมง
 
 
 
ในประเภทชายเดี่ยว Kento MOMOTA ยังคงทำผลงานดีและไม่เสียเกมรายการนี้ จะเจอ LEI Lan Xi จากจีน ที่ใครชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง WANG Tzu Wei มือวาง 5 จากไต้หวัน พบ Koki WATANABE นักกีฬาญี่ปุ่นอีกคนที่เป็นมือวาง 7   
 
 
 
  ประเภทชายคู่ คู่แรกจะเป็น KANG Min Hyuk / SEO Seung Jae มือวางหนึ่งจากเกาหลี พบ LEE Jhe-Huei / YANG Po-Hsuan มือวาง 3 จากไต้หวัน ที่ผู้ชนะคู่นี้ จะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง Fang-Chih LEE / Fang-Jen LEE มือวาง 4 จากไต้หวัน กับ LEE Yang / WANG Chi-Lin เพื่อนร่วมชาติมือวาง 2 ดีกรีแชมป์โอลิมปิก
 
 
 
ปิดท้ายประเภทหญิงคู่ คู่แรกจะเป็น Rui HIROKAMI / Yuna KATO คู่มือ 5 จากญี่ปุ่น พบ / LIN Jhih Yun จากไต้หวัน ส่วนอีกคู่ที่ใครชนะจะเข้าไปชิงกัน จะเป็น Sayaka HOBARA / Yui SUIZU จากญี่ปุ่น พบ JEONG Na Eun / KIM Hye Jeong คู่มือวาง 2 จากไต้หวัน  
 

แม้จะไม่มีนักกีฬาไทย แต่ก็ยังมีหลายคนหลายคู่ที่น่าชม

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ