รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Masters 2023 รอบแรกวันนี้”แครอท”เจอ PAI Yu Po
  7 พ.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(8พ.ย.) การแข่งขัน Korea Masters 2023 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Gwangju ประเทศเกาหลี เป็นการแข่งขันรอบแรกทุกประเภทที่ไม่ได้ลงสนามเมื่อวาน และจะมีนักกีฬาไทยลงสนามหลายคนหลายประเภท 
 
  โดยนักกีฬาไทยที่ลงสนามในคอร์ตสอง ที่เริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น.ที่เกาหลี และลงเป็นคู่เปิดสนาม คือหญิงเดี่ยว “จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ จะเจอ LIN Hsiang Ti นักกีฬาสาวไต้หวัน
 
จากนั้นในคู่ที่ 9 จะเป็นประเภทคู่ผสม "ไตเติ้ล-เจน" รุษฐนภัค อูปทอง / เฌอย์นิชา สุดใจประภารัตน์ จะเจอนักกีฬาไต้หวันเช่นกัน คือ Ming Che LU / HUNG En-Tzu  

ส่วนที่เหลือ จะเป็นนักกีฬาไทยที่ลงสนามคู่ท้ายโปรแกรม จึงยังไม่ระบุคอร์ตได้ว่าจะลงสนามคอร์ตไหนได้ นั่นคือ หญิงเดี่ยว “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง มือวาง 2 ของรายการ พบ SIM Yu Jin จากเกาหลีที่เคยเจอกันมา 2 ครั้ง และ”เมย์”ชนะทั้ง 2 ครั้งโดยหนึ่งในนั้นต้องย้อนไปปี 2019 ในรายการ Mongolia International Challenge 2019 รอบชิง และ”เมย์”ชนะพร้อมคว้าแชมป์มาครอง
 
  หญิงเดี่ยวอีกคน “พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ที่จะเจอ Natsuki NIDAIRA มือวาง 7 จากญี่ปุ่น ก็ยังไม่กำหนดว่าจะลงสนามคอร์ตไหน 
 
ปิดท้ายคือ "แครอท" พรพิชชา เชยกีวงศ์ ที่จะเจอ PAI Yu Po มือวาง 4 จากไต้หวัน ที่”แครอท”เคยชนะในการพบกันครั้งเดียวในรายการ YONEX Taipei Open 2023 ก็ต้องรอว่าจะได้ลงสนามคอร์ตไหนตอนค่ๆ  

ส่วนนักกีฬาไทยที่จตกรอบเมื่อวานคือชายคู่ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า แพ้ CHANG Ko-Chi / PO Li-Wei คู่มือวาง 6 ของรายการจากไต้หวัน 15-21,21-17,14-21ส่วนคู่ที่น่าสนใจวันนี้คือ Kento MOMOTA อดีตชายเดี่ยวมือหนึ่งโลกจากญี่ปุ่น ที่กลับมาลงสนามอีกครั้งหลังบาดเจ็บ จะเจอ WANG Po-Wei นักกีฬาจากไต้หวัน 

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ