รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Korea Masters 2023 เริ่มวันนี้
  7 พ.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(7พ.ย.) การแข่งขัน Korea Masters 2023 ที่เป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Gwangju ประเทศเกาหลี จะเริ่มต้นวันแรก โดยเป็นการแข่งขชันรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภท

รายการนี้ นักกีฬาไทยก็เหมือนนักกีฬาอีกหลายประเทศ ที่ส่งนักกีฬาไปแข่งขันไม่มากนัก เพราะหลายคนลงแข่งขันตั้งแต่เอเชี่ยนเกมเมื่อเดือนกันยายนจนถึงต้นเดือนนี้จนร่างกายอ่อนล้าและบาดเจ็บโดยโปรแกรมวันนี้ มีนักกีฬาไทยลงสนามเพียงชายคู่ ที่จะลงสนามรอบแรกหรือรอบ 32 คน นั่นคือ "ภีม-ทีม" ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า จะลงสนามคอร์ต 4 ในเวลา 4 โมงเย็นที่เกาหลี พบ CHANG Ko-Chi / PO Li-Wei คู่มือวาง 6 ของรายการจากไต้หวัน 

อย่างไรก็ตาม รายการนี้นักกีฬาเกาหลีก็จะลงแข่งขันแทบจะครบทุกคนเพื่อเอาใจแฟนกีฬาของตน โดยที่น่าสนใจคือ SON Wan Ho อดีตชายเดี่ยวมือหนึ่งของเกาหลี จะลงสนามรอบคัดเลือกพบ LEE Yun Gyu รุ่นน้องร่วมชาติส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นๆ รวมทั้ง”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง ที่เป็นคนเดียวที่เป็นมือวาง คือมือวาง 2 หญิงเดี่ยว รวมทั้ง “พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่มาเลเซียเมื่อวันอาทิตย์ จะลงสนามรอบแรกพรุ่งนี้เตรียมเชียร์นักกีฬาไทยร่วมกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ