รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเอเชี่ยนเกมส์ประเภทบุคคลรอบรองวันนี้ ไม่มีอินโดนีเซีย
  6 ต.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(6ต.ค.) การแข่งขันแบดมินตันเอเชียนเกมส์  รายการ ASIAN Games 2022 ที่เมือง Hangzhou ประเทศจีน จะเป็นการแข่งขันประเภทบุคคลรอบรองชนะเลิศ ที่นักกีฬาทุกคนที่เข้ามาถึงรอบนี้ จะได้รับเหรียญรางวัลแน่นอนแล้ว
 
  ที่น่าสนใจคือรอบรองชนะเลิศวันนี้ ไม่มีนักกีฬาอินโดนีเซียผ่านเข้ามาแม้แต่คนเดียว ที่หมายถึงจะไม่มีเหรียญรางวัล และเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1962 ที่นักกีฬาจากอินโดนีนีเซีย ไม่มีเหรียญรางวัลใดจากแบดมินตันในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ส่วนชาติที่ทำได้ดีที่สุดคือเจ้าภาพจีน ที่มีนักกีฬาเข้ามา 4 ประเภทโดยขาดเพียงชายคู่ แถมชายเดี่ยว หญิงเดี่ยวและคู่ผสมก็เข้ามาประเภทละ 2 คน เช่นเดียวกับเกาหลีที่ขาดเพียงชายเดี่ยว
 
 
 
ส่วนนักกีฬาไทย รอบก่อนรองชนะเลิศเมื่อวานมีผ่านมา 2 ประเภทแต่ตกรอบทั้งคู่ คือ ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ หญิงเดี่ยวมือวาง 8 ของรายการ แพ้ AN Se Young มือหนึ่งโลกจากเกาหลี 12-21,15-21 และประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ก็แพ้ FENG Yan Zhe / HUANG Dong Ping มือวาง 3 ของรายการจากจีน 14-21,7-21  
 
  สำหรับรอบรองชนะเลิศวันนี้ ที่จะเริ่ม 9.00 น.ที่จีน ในประเภทชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็น LI Shi Feng มือ 6 ของรายการจากจีน พบ PRANNOY H. S. มือวาง 5 จากอินเดีย ที่ใครชนะจะเข้าไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง SHI Yu Qi นักกีฬาจากจีนอีกคน กับ Kodai NARAOKA มือวาง 2 จากญี่ปุ่น
 
 
 
ประเภทหญิงเดี่ยว AN Se Young มือหนึ่งโลกและเต็งหนึ่งจากเกาหลีที่มาตามนัด จะเจอ HE Bing Jiao มือวาง 4 จากจีน โดยอีกคู่ที่ผู้ชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะคู่แรก คือ Aya OHORI ม้ามืดจากญี่ปุ่นที่ปราบมือวางมาหลายคน จะเจอ CHEN Yu Fei มือวาง 2 จากจีนที่ผลงานไม่ดีนักแต่ก็ชนะทุกแมทช์ และคาดหวังจะได้ลงสนามรอบชิงพรุ่งนี้  
 
 
 
  ประเภทชายคู่ คู่แรกจะเป็น LEE Yang / WANG Chi-Lin แชมป์โอลิมปิกจากไต้หวันที่กำลังคืนฟอร์มเก่ง จะเจอ CHOI Sol Gyu / KIM Won Ho จากเกาหลี โดยผู้ชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Aaron CHIA / SOH Wooi Yik แชมป์โลกปี 2022 จากมาเลเซีย กับ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY คู่มือวาง 2 ดีกรีแชมป์เอเชียจากอินเดียที่จะขึ้นมาเป็นชายคู่มือหนึ่งโลกในสัปดาห์หน้า
 
 
 
ประเภทหญิงคู่ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan แชมป์โลกและมือหนึ่งโลกจากจีน จะเจอ KIM So Yeong / KONG Hee Yong คู่มือ 3 คู่ปรับจากเกาหลี โดยผู้ชนะคู่นี้จะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA แชมป์เอเชียที่เป็นมือวาง 4 จากญี่ปุ่น ที่เจอกับ BAEK Ha Na / LEE So Hee มือวาง 2 จากเกาหลี  
 
 
 
  ปิดท้ายประเภทคู่ผสม ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่มือวางหนึ่งจากจีน จะเจอ SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung แชมป์โลกจากเกาหลีที่ 2 ครั้งหลังชนะคู่จีนในรอบชิงศึกชิงแชมป์โลกและ China Open โดยอีกคู่จะเป็น FENG Yan Zhe / HUANG Dong Ping มือวาง 3 จากจีน พบ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO มือวาง 2 จากญี่ปุ่น
 
 

เป็นรอบรองชนะเลิศที่หลายคนหลายคู่อาจจะแปลกหน้า แต่การมาถึงรอบนี้ก็แสดงให้เห็นว่ามีฝิมือจึงเข้ามาได้

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ