รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเอเชี่ยมเกมส์ประเภทบุคคลรอบสองวันนี้ “บาส-ปอป้อ”เปิดสนามเจอแชมป์โลกจากเกาหลี
  4 ต.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(4ต.ค.) การแข่งขันแบดมินตันเอเชียนเกมส์ ASIAN Games 2022 ที่เมือง Hangzhou ประเทศจีน จะเป็นการแข่งขันประเภทบุคคล โดยเป็นการแข่งขันรอบ 2 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย ที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามครบทุกประเภท และจะเจอนักกีฬามาเลเซียหลายคน
 
  โดยในคอร์ตหนึ่ง นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่เปิดสนาม 10.00 น.ตามเวลาจีน คือประเภทคู่ผสม”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะพบ SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung คู่แชมป์โลกจากเกาหลี
 
จากนั้นในคู่ที่ 3 จะเป็นหญิงคู่ “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด ที่ได้บายรอบแรก จะพบ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA หญิงคู่มือหนึ่งของญี่ปุ่น  
 
  ปิดท้ายคอร์ตหนึ่งคู่ที่ 9 จะเป็นชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ ที่เล่นมาแล้ว 2 รอบชนะ Sunil Joshi จากเนปาล 21-7,21-9 และชนะ Hussein Zayan SHAHEED จากมัลดิฟส์ 21-3,21-5 จะเจอ NG Tze Yong มือดีจากมาเลเซีย
 
ในคอร์ต 2 “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 3เดี่ยวของรายการ ที่เมื่อวานชนะ NGUYEN Hai Dang นักกีฬาเวียดนาม 2-1 เกม 17-21,21-18,21-15 จะเจอ LEE Zii Jia ชายเดี่ยวมือหนึ่งของมาเลเซีย  
 
  จากนั้น ในคู่ที่ 8 เป็นประเภทหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือวาง 6 หญิงเดี่ยวของรกายการ ที่เมื่อวานชนะ Anu MAYA RAI จากเนปาล 21-10,21-4 จะเจอ KIM Ga Eun นักกีฬาเกาหลีที่ทำคะแนนสำคัญให้ทีมหญิงคว้าแชมป์ประเภททีม
 
คู่ที่ 10 เป็นหญิงคู่  “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ ที่เมื่อวานชนะ Mahoor SHAHZAD / Ghazala SIDDIQUE นักกีฬาจากปากีสถาน 21-5,21-7 จะพบ Pearly TAN / THINAAH Muralitharan หญิงคู่มือหนึ่งของมาเลเซีย  
 
  ในคอร์ต 3 นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 4 คือ “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ หญิงเดี่ยวมือวาง 8 ของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Karupathevan LETSHANAA จากมาเลเซีย 21-13,21-10 จะเจอ Thuy Linh NGUYEN นักแบดมินตันสาวจากเวียดนามที่กำลังฟอร์มดี
 
ต่อมาคู่ที่ 7 เป็นประเภทชายคู่ "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล ที่ลงแข่งขันรอบแรกชนะ Prince Dahal / Sunil Joshi จากเนปาล 21-8,21-5 ตั้งแต่วันแรก จะพบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO คู่มือวางหนึ่งของรายการจากอินโดนีเซีย  
 
  ในคอร์ต 4 นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 5 คือประเภทคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่รอบแรกชนะ Ahmed Nibal / Aminath Nabeeha Abdul Razzaq จากมัลดิฟส์ 21-6,21-9 จะเจอ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซีย
 
ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่ลงสนามวันนี้คื ชายคู่ ”เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ที่รอบแรกชนะ Anish Gurung / Jimba Sangay Lhendup จากภูฐาน 21-4,21-4 จะลงสนามคู่ที่ 9 พบ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik อดีตแชมป์โลกจากมาเลเซีย   

ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ