รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเยาวชนโลกรอบ 64 คนวันนี้ นักกีฬาไทยยังไม่เจองานหนัก
  3 ต.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(3ต.ค.) การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ BWF World Junior Championships 2023 ที่เมือง Spokane ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการแข่งขันประเภทบุคคล โดยเป็นการแข่งขันรอบ 64 คน ที่จะมีนักกีฬาไทยลงสนามครบทุกประเภท
 
  ตามโปรแกรม นักกีฬาไทยคู่แรกที่จะลงสนาม คือคู่ผสม วีระพงศ์ รุณจัตตุ / สาบริน่า โสภิตา เวดเลอร์ ที่เป็นมือวาง 14 ของรายการ พบ Jan WILCZAK / Anna CZUCHRA นักกีฬาจากโปแลนด์
 
จากนั้นก็เป็น ภูวนัตถ์ หอบันลือกิจ / ปทิดา ศรีสวัสดิ์ มือวาง 10 คู่ผสม จะพบ Samuel Wales LI / Joline SIU นักกีฬาเจ้าภาพสหรัฐอเมริกา  

คู่ต่อมาก็ยังเป็นประเภทคู่ผสม ธนากร มีชัย / ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ คู่มือวาง 2 ของรายการ พบ Michael JI / Emily XIA จากแคนาดา 

ในช่วงเที่ยงที่สหรัฐอเมริกา จะเป็นประเภทชายเดี่ยว วงศ์ทรัพย์ วงศ์ทรัพย์อินทร์ มือวาง 16 ของรายการ พบ Ziga PODGORŠEK จากสโลเนเวีย
 
  ช่วงบ่ายเป็นหญิงเดี่ยว ต้นรัก แซ่เฮ้ง ที่เมื่อวานชนะ Vilte Paulauskaite นักแบดมินตันลิธัวเนีย 21-7,21-6 พบ Yevheniia KANTEMYR นักกีฬาจากยูเครน
 
ต่อมาเป็นหญิงเดี่ยวไทยลงสนามพร้อมกัน 2 คนคือ “ส้ม” สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ ที่เป็นมือวาง 11 พบ Petra MAIXNEROVÁ จากสาธารณรัฐเชก  และ”พิงค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มือวาง 2 ของรายการ พบ Amber BOONEN จากเบลเยี่ยม  

ในประเภทชายเดี่ยว ณชกร ภู่ศรี มือวาง 10 ของรายการ พบ Asher Jing Jie OOI จากออสเตรเลีย และ พัชรกิตติ์ อภิรัชตะเศรษฐ์ มือวาง 9 ของรายการ พบ Adam TAY นักกีฬาเข้าภาพสหรัฐอเมริกา

ต่อมาเป็นประเภทชายคู่ ทรงพล แซ่ม้า / ภูริณัฐ สายคำมา ลงสนามพบ Daniel Tatevosiani / Garri Ter-Karapetyan จากจอร์เจีย

ประเภทหญิงคู่ หทัยทิพย์ มิจาด / ฮัซวานีย์ โมมินทร์ มือวาง 12 ของรายการ พบ Erica GLÓRIA / Marta SOUSA จากโปแลนด์
 
  จากนั้นก็เป็นคู่ ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ / ปทิดา ศรีสวัสดิ์ ที่เป็นมือวาง 2 ของรายการ พบ Moslena Ama Korama ADU / Cindy Etornam TORNYENYOR นักกีฬาจากกาน่า
 
ปิดท้ายนักกีฬาไทยลงสนามวันนี้คือชายคู่ นนทกร ทองอ่อน / ธนดล ยันต์มงคล จะเจอ Ian MOROMISATO NAMISATO / Marcelo NOVOA ASERVI จากเปรู  

การแข่งขันรายการเยาวชน BWF ต้องการส่งเสริมให้เยาวชนทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน จึงมีนักกีฬามาแข่งขันประเภทละ 128 คน/ คู่ การจัดโปรแกรมจึงยากเพราะแต่ละวันจากมีจำนวนนักกีฬาลงสนามมากมาย จึงไม่กำหนดว่าคู่ไหนลงสนามไหน แค่ระบุเวลาประมาณการไว้เซ็กชั่นละ 4-5 คู่ที่จะลงสนามในคอร์ตที่พร้อม

เชิญชวนแฟนแบดมินตันร่วมให้กำลังใจเด็กไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ