รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเยาวชนโลกประเภทบุคคลเริ่มวันนี้
  2 ต.ค. 2566
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก รายการ BWF World Junior Championships 2023 ที่เมือง Spokane ประเทศสหรัฐอเมริกา วันนี้(2 ต.ค.) จะเริ่มการแข่งขันประเภทบุคคลเป็นวันแรก โดยแต่ละประเภท มีนักกีฬาเยาวชนจากทั่วโลกลงสนามแข่งขันถึง 128 คนหรือ 128 คู่
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ก็มีหญิงเดี่ยว ต้นรัก แซ่เฮ้ง จะพบ Vilte Paulauskaite นักแบดมินตันลิธัวเนีย
 
ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่น คือชายเดี่ยว ณชกร ภู่ศรี และ วงศ์ทรัพย์ วงศ์ทรัพย์อินทร์ ได้บายรอบแรก เช่นเดียวกับหญิงเดี่ยว “ส้ม” สรัลรักษ์ วิทิตศานต์ ที่เป็นมือวาง 11 และ”พิงค”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มือวาง 2 ที่ได้บายรอบแรก  

ประเภทชายคู่ นนทกร ทองอ่อน / ธนดล ยันต์มงคล ก็ได้บายรอบแรก ส่วน ทรงพล แซ่ม้า / ภูริณัฐ สายคำมา มีโปรแกรมรอบแรกพบ Daniel Tatevosiani / Garri Ter-Karapetyan จากจอร์เขีย

ประเภทหญิงคู่ หทัยทิพย์ มิจาด / ฮัซวานีย์ โมมินทร์ ได้บายรอบแรก เช่นเดียวกับ ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ / ปทิดา ศรีสวัสดิ์ ที่เป็นมือวาง 2 ของรายการ
 
  ปิดท้ายคู่ผสม ภูวนัตถ์ หอบันลือกิจ / ปทิดา ศรีสวัสดิ์ เป็นมือวาง 10 ได้บายรอบแรก เช่นเดียวกับ วีระพงศ์ รุณจัตตุ / สาบริน่า โสภิตา เวดเลอร์ ที่เป็นมือวาง 14 ของรายการการแข่งขันจะเริ่ม 9.00 น.ที่สหรัฐอเมริกา ที่ต่างจากไทย 10 ชั่วโมง อาจจะมีการเพิ่มโปรแกรมรอบแรกตามความเหมาะสมเพราะมีนักกีฬามาก จึงเชิญชวนแฟนแบดมินตันร่วมเชียร์นักกีฬาเยาวชนไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ