รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเอเชี่ยมเกมส์ประเภทบุคคลเริ่มวันนี้
  2 ต.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(2ต.ค.) การแข่งขันแบดมินตันเอเชียนเกมส์ ASIAN Games 2022 ที่เมือง Hangzhou ประเทศจีน จะเริ่มแข่งขันประเภทบุคคล หลังจากประเภททีมเสร็จสิ้นไปเมื่อวาน(1ต.ค.) โดยจะเป็นการแข่งขันรอบแรก ที่บางประเภทมี 64 คู่ ขณะที่ประเภทเดี่ยว จะ 32 คน โดยเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น.ตามเวลาจีน
 
  การแข่งขันวันนี้มีนักกีฬาไทยลงสนามไม่ครบทุกประเภท โดยนักกีฬาไทยจะลงสนามรอบแรกที่มี 64 คนในคอร์ตที 3 คู่ที่ 3 คือชายเดี่ยว”กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ Sunil Joshi จากเนปาล ที่ไม่น่าจะเป็นงานยาก
 
จากนั้นในคู่ที่ 7 จะเป็นชายคู่ที่มี 32 คู่ "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล จะลงสนามรอบแรกพบ Prince Dahal / Sunil Joshi จากเนปาลเช่นกัน  

ในคู่ที่ 2 คอร์ต 4 จะเป็นรอบแรกประเภทคู่ผสมที่มี 32 คู่ “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะพบ Ahmed Nibal / Aminath Nabeeha Abdul Razzaq จากมัลดิฟส์

ปิดท้ายนักกีฬาไทย จะเป็นชายคู่อีกคู่ลงสนามคู่ที่ 9 คอร์ต 4 คือ”เอ็ม-สกาย” สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน พบ Anish Gurung / Jimba Sangay Lhendup จากภูฐาน

ส่วนนักกีฬาไทยคนอื่นจะลงสนามรอบแรกพรุ่งนี้
 
  ขณะที่การแข่งขันประเภทคู่เมื่อวาน ในรอบเช้า ทีมชาติจีนทำให้กองเชียร์ผิดหวัง เมื่อแพ้ทีมชาติเกาหลี 0-3 ได้แค่เหรียญเงิน โดยทั้งหญิงเดี่ยวมิหนึ่ง หญิงคู่มือหนึ่งและหญิงเดี่ยวมือ 2 ก็แพ้ขาดลอย 2-0 เกมทุกคู่ ส่วนเหรียญทองแดงเป็นทีมชาติไทยและทีมชาติญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม ในรอบชิงประเภททีมตอนเย็น กองเชียร์จีนก็ได้เฮ เมื่อทีมชายสามารถพลิกกลับมาชนะอินเดีย 3-2 หลังจากชายเดี่ยวมือหนึ่งและชายคู่มือหนึ่งแพ้ให้อินเดียนำ 2-0 คู่ ก่อนที่ชายเดี่ยวมือ 2 ชายคู่มือ 2 และชายเดี่ยวมือ 3 กลับมาชนะรวดให้ทีมคว้าแชมป์ทีมชาย ส่วนเหรียญทองแดงเป็นทีมชาติเกาหลีกับญี่ปุ่น

ร่วมเชียร์นักกีฬาไทยกันทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ