รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สาวไทยเจอเกาหลีรอบรองเอเชียนเกมส์วันนี้
  30 ก.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(30ก.ย.)การแข่งขันแบดมินตันในกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว จะเป็นการแข่งขันประเภททีมหญิง ในรอบรองชนะเลิศ โดยทีมชาติไทย จะลงสนามพบเกาหลี และอีกคู่จะเป็นจีนพบญี่ปุ่น ที่จะแข่งขันรอบเช้าเวลา 9.00 น.ที่จีน

โดยนักกีฬาไทยที่จะลงสนามเจอเกาหลีวันนี้ จะเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ An Se Young นักกีฬามือหนึ่งโลก ต่อด้วยหญิงคู่มือหนึ่ง “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธราธร / รวินดา ประจงใจ พบ Baek Ha Na/ Lee So Heeคู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 โดยไทยจะส่ง”ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ พบ Kim Ga Eun ที่หากยังไม่มีทีมไหนชนะ 3 คู่ก็จะเป็นหญิงคู่มือ 2 “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด พบ Kim So Yeong / Kong Hee Yong ซึ่งหากยังไม่มีผู้ชนะ คู่สุดท้ายจะเป็นหญิงเดี่ยวมือ 3 คือ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง พบ Kim Ga Ramส่วนรอบรองชนะเลิศทีมหญิงอีกคู่ ระหว่างจีน ทีมวางหนึ่งพบญี่ปุ่น จะเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง Chen Yu Fei พบ Aya Ohori ที่ลงสนามแทน Akane Yamaguchi ที่มีอาการบาดเจ็บเมื่อวาน ต่อด้วยหญิงคู่มือหนึ่ง Chen Qing Chen / Jia Yi Fan พบ Nami Matsuyama / Chiharu Shida

คู่ที่ 3 เป็นหญิงเดี่ยวมือ 2 จีนส่ง He Bing Jiao ลงเจอ Natsuki Nidaira และหากยังไม่มีผู้ชนะ จะต่อด้วยหญิงคู่มือ 2 ระหว่าง Zhang Shu Xian / Zheng Yu พบ Yuki Fukushima / Naru Shinoya และปิดท้ายคู่ที่ 5 ประเภทหญิงเดี่ยวมือ 3 ระหว่าง Han Yue กับ Saena Kawakamiส่วนช่วงเย็นจะเป็นประเภททีมชาย โดยคู่แรกเป็นเกาหลี ที่พลิกชนะอินโดนีเซีย ทีมวางหนึ่ง จะพบ อินเดีย ที่ชนะเนปาล 3-0 ส่วนอีกคู่จะเป็นทีมชาติจีนที่ชนะไต้หวัน 3-1 พบญี่ปุ่น ที่ชนะไต้หวัน 3-1 ซึ่งรายชื่อยังไม่ออกมา แต่เชื่อว่าจะเป็นมือหนึ่งและสองของแต่ละประเภทพรุ่งนี้ วันที่ 1 ตุลาคม เป็นวันชาติจีน ที่กองเชียร์คงอยากเห็นนักกีฬาจีนลงสนามวันสุดท้ายทั้งทีมชายและทีมหญิง ส่วนแฟนแบดมินตันไทย ก็ต้องร่วมชมและส่งกำลังใจเชียร์ทีมหญิงไทยให้ชนะเกาหลีเข้าไปชิงชนะเลิศ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ