รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเยาวชนขิงแชมป์โลก นักกีฬาไทยชิงที่ 5
  29 ก.ย. 2566
แบ่งปัน
 


การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกประเภททีม รายการ BWF World Junior Mixed Team Championships 2023 ที่เมือง Spokane สหรัฐอเมริกา ซึ่งเริ่มแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 25ก.ย. แต่การแข่งขันที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเวลารัฐนี้ต่างกับไทย 10 ชั่วโมง จึงเป็นการแข่งขันคนละวันกับเมืองไทย

โดยผลงานทีมชาติไทย ปรากฏว่าในรอบน้อคเอาท์ 8 ทีมสุดท้ายเมื่อวาน(28ก.ย.) ทีมขาติไทยแพ้ไต้หวัน 2-3 คู่ ทำให้ไม่ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ได้เข้าเข้าชิงอันดับ 5-8 ซึ่งตามโปรแกรมวันนี้(29ก.ย.) ตามเวลาประเทศไทย ทีมชาติไทยจะเจอฝรั่งเศส และหากชนะ ก็จะไปเจอผู้ชนะระหว่างญี่ปุ่นกับอินเดียในการชิงอันดับ 5 แต่ถ้าแพ้ฝรั่งเศส ก็จะชิงที่ 7-8 กับผู้แพ้สำหรับรายชื่อนักกีฬาไทยที่จะเจอกับฝรั่งเศส เริ่มจากประเภทคู่ผสม ภูวนัตถ์ หอบันลือกิจ / ปทิดา ศรีสวัสดิ์ พบ Baptiste LABARTHE / Camille POGNANTE

จากนั้นเป็นชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว คือ ณชกร ภู่ศรี พบ Arthur WAKHEVITSCH ในประเภทชายเดี่ยว และ ต้นรัก แซ่เฮ้ง ลงแข่งขันหญิงเดี่ยวพบ Malya HOAREAU

คู่ที่ 4 ประเภทชายคู่ นนทกร ทองอ่อน / ธนดล ยันต์มงคล พบ Baptiste LABARTHE / Tom LALOT TRESCARTE และปิดท้ายหญิงคู่ ฮัซวานีย์ โมมินทร์ / พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ พบ Elsa JACOB / Camille POGNANTEส่วนทีมที่เข้ารอบรองชนะเลิศวันนี้ คือจีนพบมาเลเซีย และอินโดนีเซียพบไต้หวัน ที่ผู้ชนะจะชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้(30ก.ย.) และหลังจากนั้นก็จะเป็นการแข่งขันประเภทบุคคล

ร่วมส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ