รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเอเชียนเกมส์เริ่มวันนี้ ทีมชายไทยพบฮ่องกงเย็นนี้
  28 ก.ย. 2566
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันในกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่หางโจว วันนี้(28ก.ย.) จะเป็นการแข่งขันวันแรกในประเภททีมชายและทีมหญิง ที่แบ่งเป็น 2 เวลา คือเช้า เริ่ม 9.00 น.และเย็น เริ่ม 17.00 น.
 
  การแข่งขันครั้งนี้ ประเภททีมชาย มีทีมเข้าร่วม 13 ชาติ ทำให้มีทีมวางที่ไม่ต้องแข่งขันรอบแรกคืออินโดนีเซีย ทีมวางหนึ่ง จีน ทีมวาง 2 และอินเดีย ส่วนทีมหญิง มีเข้าแข่งขัน 11 ชาติ จึงมีทีมที่ไม่ต้องแข่งรอบแรก ได้บายเข้ารอบน้อคเอาท์คือ จีน ที่จะได้เจออินโดนีเซียที่ผ่านเข้ารอบอีกชาติ ทีมวาง 2 มาเลเซียและไทย
 
 
 
โดยวันนี้ ทีมชายไทยจะลงสนามในช่วงเย็น กับฮ่องกง จึงไม่มีรายชื่อว่าใครจะลงสนาม จากทีมที่นำโดย“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ , “บาส”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ,”กัน” กันตภณ หวังเจริญ,”อิคคิว”พณิชพล ธีระรัตน์สกุล , “บอส”ศรัณย์ แจ่มศรี , “สกาย”กิตตินุพงษ์ เกตุเรน , “โอโม่” พรรคพล ธีระรัตน์สกุล , “พี” พีรัชชัย สุขพันธ์ และ”ภีม”ภรัญญู ขาวสำอาง  
 
  โดยผู้ชนะระหว่างไทยกับฮ่องกง จะเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายไปพบผู้ชนะระหว่างสิงคโปร์กับญี่ปุ่น
 
 
 
ส่วนทีมหญิงไทยที่ได้บายรอบแรก จะไปรอแข่งขันรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่างอินเดียกับมองโกเลีย โดยทีมไทยไม่มี”เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่บาดเจ็บพักยาวทั้งปี ส่วนที่เหลือก็มี “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย, “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ,”เมย์” ศุภนิดา เกตุทอง , “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล , “วิว” รวินดา ประจงใจ , “มูนา” เบญญาภา เอี่ยมสะอาด , “อันนา” นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด และ “เฟรม” ศุภิสรา เพียวสามพราน  
 
  โดยทีมหญิงไทยที่ได้บายรอบแรกนั้น ในรอบรองหากชนะอินเดียที่น่าจะผ่านมองโกเลียไม่ยาก ก็น่าจะเจอเกาหลี ที่ไปรอพบผู้ชนะระหว่างเนปาลกับมัลดิฟส์ ที่ไม่ใช่งานยากของทีมเกาหลี
 
 ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ