รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดเยาวชนชิงแชมป์โลก รอบน้อคเอาท์วันนี้ไทยพบไต้หวัน
  28 ก.ย. 2566
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลกประเภททีม รายการ BWF World Junior Mixed Team Championships 2023 ที่เมือง Spokane สหรัฐอเมริกา ซึ่งเริ่มแข่งขันวันแรกเมื่อวันที่ 25ก.ย. แต่การแข่งขันที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเวลารัฐนี้ต่างกับไทย 10 ชั่วโมง จึงเป็นการแข่งขันคนละวันกับเมืองไทยโดยทีมชาติไทย ที่เป็นทีมวางกลุ่ม H มีทีมร่วมกลุ่มคือเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา สโลเวเนีย เปรูและไอซ์แลนด์ ได้ลงสนามรอบแบ่งกลุ่มชนะรวด โดยนัดแรกชนะไอซ์แลนด์ 5-0 ต่อมาชนะเปรู 5-0 ชนะสโวเนเวีย 5-0 และนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มชนะสหรัฐอเมริกา 3-2 เข้ารอบมาเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม

โปรแกรมวันนี้(28ก.ย.)ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับค่ำคืนนี้ในไทย ทีมเยาวชนไทยจะลงสนามรอบ 8 ทีมสุดท้ายพบทีมเยาวชนไต้หวัน ที่เข้ามาในฐานะที่หนึ่งกลุ่ม G และชนะรวด 5-0 ทั้ง 4 นัดกับตาฮิตา สโลวาเกีย นิวซีแลนด์และเดนมาร์คอย่างที่บอกว่าเวลาต่างกันถึง 10 ช่วโมง ทำให้แม้ไทยจะเจอเดนมาร์ก 9.00 น.ตามเวลาที่สหรัฐ ก็จะเป็นตอนค่ำเมืองไทย จึงยังไม่มีชื่อ แต่ที่ผ่านมา นักกีฬาทุกคนได้สลับกันลงสนาม โดย นักกีฬาชาย ประกอบด้วย ภูวนัตถ์ หอบันลือกิจ , ธนากร มีชัย , ณชกร ภู่ศรี ,ทรงพล แซ่ม้า , ภูริณัฐ สายคำมา , นนทกร ทองอ่อน , วงศ์ทรัพย์ วงศ์ทรัพย์อินทร์ และ ธนดล ยันต์มงคล ส่วนนักกีฬาหญิงประเกอบด้วย ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ , หทัยทิพย์ มิจาด ,ฮัซวานีย์ โมมินทร์ , พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ , ต้นรัก แซ่เฮ้ง และ ปทิดา ศรีสวัสดิ์ 

ส่วนอีก 3 คู่ในรอบนี้ก็จะมี จีนพบญี่ปุ่น มาเลเซียพบอินเดีย และอินโดนีเซียพบฝรั่งเศสร่วมส่งใจเชียร์เยาวชนไทยลงสนามข้ามทวีปอีกวัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ