รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Hong Kong Open 2023 รอบแรกวันนี้”จิว”เจอ”หมิว”
  13 ก.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(13ก.ย.)จะเริ่มการแข่งขัน VICTOR Hong Kong Open 2023 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ เป็นการแข่งขันวันที่ 2 โดยยังเป็นการแข่งขันรอบแรกในประเภทที่ไม่ได้เล่นเมื่อวานที่เป็นรอบคัดเลือกและรอบแรกบางประเภท
 
  การแข่งขันวันนี้จะเริ่มเวลา 9.00 น.ที่ฮ่องกง โดยในคอร์ตหนึ่ง ไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม แต่ในคอร์ต 2 นักกีฬาไทยจะลงสนามคู่ที่ 9 คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 4 ประเภทหญิงเดี่ยว จะพบ Mia BLICHFELDT นักกีฬาเดนมาร์ก ซึ่ง”เมย์”ชนะทั้ง 5 ครั้งที่เคยเจอกัน
 
ในคอร์ต 3 คู่ที่ 6 ก็เป็นหญิงเดี่ยวอีกคน “ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ จะเจอ Gregoria Mariska TUNJUNG มือวาง 5 จากอินโดนีเซีย ที่สถิติการเจอกันสูสี คือ”ครีม”ชนะ 3 ครั้งในการพบกัน 7 ครั้ง และหนึ่งในนั้นคือการพบกันครั้งล่าสุดในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อต้นปี  
 
คู่ที่ 9 คอร์ตนี้จะเป็นชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ ที่ได้ขยับจากเดิมที่มีรายชื่อแข่งรอบคัดเลือก จะพบ Magnus JOHANNESEN นักกีฬาเดนมาร์กและเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้
 
  จากนั้น ในคู่ 12 จะเป็นหญิงเดี่ยวที่สาวไทยเจอกันเอง ระหว่าง “จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ ที่เมื่อวานเล่นรอบคัดเลือก จะเจอ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่สถิติเจอกันมา 4 ครั้งชนะกันคนละ 2 ครั้ง แต่ล่าสุดที่เจอกันคือรายการ HYLO Open 2021 ที่”จิว”ชนะ 21-12,21-16
 
คู่สุดท้ายคอร์ต 3 ก็เป็นหญิงเดี่ยวอีกคนของไทย “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะพบ WANG Zhi Yi มือวาง 8 จากจีน ที่เคยพบกันมา 2 ครั้งและสาวจีนชนะทั้ง 2 หน  
 
ส่วนผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวาน “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด มือวาง 5 หญิงคู่ชนะ YEUNG Nga Ting / YEUNG Pui Lam นักกีฬาจากฮ่องกง 21-16,21-14
 
  หญิงคู่อีกคู่ ”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ มือวาง 4 หญิงคู่ ก็ชนะ Gabriela STOEVA / Stefani STOEVA คู่พี่น้องจากบัลแกเรีย 21-17,21-14
 
หญิงเดี่ยว ”จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ ก็ชนะ HUANG Yu-Hsun นักกีฬาไต้หวัน 21-19,21-7 ในรอบคัดเลือกและจะเล่นรอบแรกกับ”หมิว”วันนี้  
 
ส่วนที่ตกรอบก็คือ "พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ ที่ตกรอบคัดเลือกเพราะบาดเจ็บจนต้องขอถอนตัวแพ้ Malvika BANSOD นักกีฬาอินเดียในเกม 2 ขณะที่สกอร์อยู่ที่ 10-11 หลังจากแพ้เกมแรก 14-21
 
  คู่ที่น่าสนใจวันนี้เป็นหญิงเดี่ยว 2 คู่คือ Akane YAMAGUCHI ที่เป็นมือวางหนึ่งจากญี่ปุ่น พบ GAO Fang Jie จากจีน และ Nozomi OKUHARA อดีตแชมป์โลกจากญี่ปุ่น ที่ขยับมาจากรอบคัดเลือก พบ Putri Kusuma WARDANI จากอินโดนีเซีย
 
อีกคู่คือคู่ผสม Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA จากอินโดนีเซีย พบ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE มือวาง 2 จากฝรั่งเศสที่กำลังฟอร์มดี เพิ่งได้รองแชมป์ China Open เมื่อสัปดาห์ก่อน  

ร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนทุกคู่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ