รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
China Open รอบก่อนรองชนะเลิศ “บาส-ปอป้อ”เจอคู่มาเลย์
  8 ก.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(8ก.ย.) การแข่งขัน VICTOR China Open 2023 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Changzhou ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการแข่งขันรอบ Quarter Final หรือรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่นักกีฬาไทยที่เหลือคู่เดียวจะลงสนามให้ชมและเชียร์
 
  การแข่งขันวันนี้เริ่มเวลา 10.00 น.ตามเวลาที่จีน และมีการถ่ายทอดสดมาให้กองเชียร์ได้ชมและเชียร์ถึงบ้าน โดยในคอร์ตหนึ่งคู่ที่ 3 จะเป็นประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 4 ประเภทคู่ผสม ที่เมื่อวานชนะ Rinov RIVALDY / Pitha Haningtyas MENTARI จากอินโดนีเซีย 21-16,21-13 จะพบ TAN Kian Meng / LAI Pei Jing จากมาเลเซีย
 
สถิติคู่นี้ “บาส-ปอป้อ”เหนือกว่ามากคือชนะ 9 ครั้งแพ้ 2 ครั้งและชนะ 7 นัดรวดในการเจอกัน 7 ครั้งล่าสุด โดยปีนี้เพิ่งเจอกันครั้งเดียวในรายการ Korea Open 2023 เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่คู่ไทยชนะ 21-9,21-7  
 
  ส่วนคู่ที่น่าสนใจ คือคู่เปิดสนามระหว่าง ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่มือวางหนึ่งจากจีน พบ SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung มือวาง 5 จากเกาหลีที่คู่จีนแพ้ครั้งแรกในการพบกัน 10 ครั้งเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนในรอบชิงศึกชิงแชมป์โลก
 
 
 
อีกคู่คือหญิงเดี่ยว TAI Tzu Ying มือวาง 4 จากไต้หวัน มีโอกาสล้างตากับ Carolina MARIN มือวาง 6 จากสเปนหลังจากเพิ่งแพ้ในรอบนี้ในศึกชิงแชมป์โลกเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน  
 
  ขณะที่ประเภทหญิงคู่ มี 2 คู่ที่น่าสนใจคือ CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan คู่มือวางหนึ่งจากจีนพบ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA คู่มือ 5 จากญี่ปุ่น ที่สถิติชนะกันมาฝั่งละ 10 ครั้ง
 
 
 
อีกคู่คือ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI จากอินโดนีเซีย พบ BAEK Ha Na / LEE So Hee คู่มือวาง 2 จากเกาหลี ที่คู่เกาหลีได้โอกาสล้างตาหลังแพ้ในศึกชิงแชมป์โลกเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนอีกคู่  
 
  นอกจากนั้น ในช่วงเย็นเวลา 17.30 น.ที่จีน จะมีการแข่งขันอีก 2 คู่ ซึ่งจะมีชายเดี่ยวระหว่าง 2 นักกีฬาอินโดนีเซีย คือ Shesar Hiren RHUSTAVITO ที่ได้สิทธิ์มาแข่งขันหลังจาก”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ถอนตัว พบ Jonatan CHRISTIE มือวาง 5 เพื่อนร่วมชาติ 

ร่วมชมและเชียร์”บาส-ปอป้อ” ที่น่าจะลงสนามประมาณ 11 โมงตามเวลาไทย

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ