รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
China Open รอบแรกวันนี้”กิ๊ฟ-วิว”เจอรองแชมป์โลกหญิงคู่จากอินโด
  6 ก.ย. 2566
แบ่งปันวันนี้(6ก.ย.) การแข่งขัน VICTOR China Open 2023 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Changzhou ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นการแข่งขันวันทิ่ 2 ของโปรแกรม และยังเป็นการแข่งขันรอบแรก ที่ต้องร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทย หลังจาก”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ กับ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ตัดสินใจถอนตัวเพราะสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์
 
  การแข่งขันวันนี้เริ่มเวลา 9.00 น.ตามเวลาที่จีน โดยในคอร์ตหนึ่งที่ถ่ายทอดสดมาให้ชม จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 8 คือหญิงคู่”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะเจอ Jeong Na Eun / Kim Hye Jeong คู่เกาหลีที่สถิติสูสี คือคู่ไทยชนะ 4 ครั้งในการพบกัน 7 ครั้ง และเป็นการชนะรวด 4 ครั้งหลัง
 
ในคอร์ต 2 คู่ที่ 6 ก็ยังเป็นประเภทหญิงคู่“กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 8 จะเจอ Apriyani Rahayu / Siti Fadia Silva Ramadhanti รองแชมป์โลกจากอินโดนีเซีย ที่เจอกันมา 2 ครั้งชนะคนละครั้ง และเป็นการพบกันในปีนี้ทั้ง 2 ครั้ง  
 
  คู่ต่อมาคู่ที่ 7 จะเป็นประเภทชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะพบ Rasmus Gemke จากเดนมาร์ก ที่”กัน”แพ้ทั้ง 2 ครั้งที่เจอกัน แต่เป็นการพบกันเมื่อปี 2017 และ 2018
 
ในคอร์ต 3 จะมีนักกีฬาไทยลงสนามคู่ที่ 8 ประเภทคู่ผสม ”เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน จะลงสนามรอบแรกพบ Hiroki Midorikawa / Natsu Saito คู่ญี่ปุ่น ที่เคยเจอกันมาครั้งเดียวในศึก Indonesia Masters 2022 ที่คู่ไทยชนะ 2-1 เกม  
 
  ปิดท้ายนักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้ จะลงสนามคู่ที่ 12 ในคอร์ต 3 คือหญิงเดี่ยว”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง จะเจอ Saena Kawakami จากญี่ปุ่น ที่”เมย์ชนะครั้งเดียวในการพบกัน 3 ครั้ง แต่เป็นการชนะในปีนี้ในรายการ Japan Open 2023 เมื่อเดือนกรกฎาคม
 
ส่วนผลงานนักกีฬาไทยเมื่อวาน มีเพียง”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 4 ประเภทคู่ผสม ชนะ Gregory MAIRS / Jenny MAIRS นักกีฬาอังกฤษไม่ยาก 21-14,21-8  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยที่เหลือ ต่างก็แพ้ตกรอบ คือหญิงเดี่ยว คือ”ครีม” บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ แพ้ Zhang Yi Man นักกีฬาเจ้าภาพ 18-21,14-21 ต่อด้วย”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ แพ้ Han Yue แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลกจากจีน 19-21,17-21 
 
นักกีฬาคู่สุดท้ายที่ตกรอบคือประเภทชายคู่ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน แพ้ Takuro Hoki / Yugo Kobayashi มือวาง 5 ดีกรีแชมป์โลกจากญี่ปุ่นขาดลอย 9-21,5-21  

ส่วนมือวางที่ตกรอบแบบพลิกล้อคคือ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO มือวางหนึ่งชายคู่จากอินโดนีเซีย แพ้ Kim ASTRUP / Anders Skaarup RASMUSSEN จากเดนมาร์ก 19-21,19-21

ในประเภทคู่ผสม JIANG Zhen Bang / WEI Ya Xin คู่ดาวรุ่งจีนที่กำลังฟอร์มดี มือวาง 7 ของรายการ ก็ตกรอบเมื่อแพ้ Praveen JORDAN/ Melati Daeva OKTAVIANTI จากอินโดนีเซีย 1-2 เกม16-21,21-12,16-21
 
  ส่วนประเภทหญิงเดี่ยว Gregoria Mariska TUNJUNG มือวาง 8 จากอินโดนีเซีย แพ้ Thuy Linh NGUYEN จากเวียดนาม 15-21,14-21

ขณะที่โปรแกรมวันนี้ คู่ที่น่าสนใจคือประเภทชายคู่ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN แชมป์โลก 3 สมัยจากอินโดนีเซีย พบ KANG Min Hyuk / SEO Seung Jae แชมป์โลกล่าสุดจากเกาหลีที่เป็นมือวาง 6 ของรายการ

ร่วมชมและส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ