รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
เส้นทางนักกีฬาไทยในศึก China Open
  3 ก.ย. 2566
แบ่งปันในวันที่ 5-10 กันยายน จะมีการแข่งขัน VICTOR China Open 2023 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Changzhou ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ถือว่านักกีฬาไทยมีเส้นทางที่เจอบททดสอบทุกรอบว่าดีพอที่จะไปถึงรอบชิงและคว้าแชมป์หรือไม่ 
 
  สำหรับนักกีฬาไทย เริ่มจากชายเดี่ยว “วิว”กลุวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์โลกคนล่าสุดที่เป็นมือวาง 3 จะอยู่สายบน เริ่มรอบแรกพบ Priyanshu Rajawat ดาวรุ่งจากอินเดีย และถ้าเป็นไปตามเส้นทาง ก็จะเจอ Viktor Axelsen มือวางหนึ่งในรอบรองชนะเลิศ แต่ก็จะมี Jonatan Christie มือวาง 5 จากอินโดนีเซียรอในรอบ 8 คนสุดท้าย
 
ชายเดี่ยวอีกคน “กัน”กันตภณ หวังเจริญ จะอยู่สายล่าง เปิดสนามรอบแรกพบ Rasmus Gemke จากเดนมาร์ก และหากชนะ ก็จะเจอผู้ชนะระหว่าง Magnus Johannesen จากเดนมาร์กกับ Shi Yu Qi มือวาง 8 จากจีนในรอบ 2โดยมี Kodai Naraoka รองแชมป์โลกมือวาง 4 จากญี่ปุ่นในรอบ 8 คนสุดท้าย  
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 7 ของรายการ จะอยู่สายล่าง พบ Line Højmark Kjaersfeldt จากเดนมาร์กในรอบแรก และจะมี Akane Yamaguchi มือวาง 2 เป็นบททดสอบในรอบ 8 คนสุดท้าย
 
ในสายล่าง ก็ยังมี”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง ที่รอบแรกจะเจอ Saena Kawakami จากญี่ปุ่น และรอบ 2 พบผู้ชนะระหว่าง Sung Shuo Yun จากไต้หวันกับ He Bing Jiao มือวาง 5 จากจีน โดย Chen Yu Fei มือวาง 3 รอในรอบ 8 คนสุดท้ายหากเป็นไปตามคาด   
 
  ส่วนในสายบนที่มี 2 สาวไทย จะเริ่มจาก”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะเปิดสนามกับ Han Yue แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยโลกจากจีน ที่หากเข้ารอบ 2 ก็จะเจอผู้ชนะระหว่าง Gregoria Mariska Tunjung มือวาง 8 จากอินโดกับ Thuy Linh Nguyen นักกีฬาเวียดนาม และจะเจอ An Se Young แชมป์โลกมือวางหนึ่งจากเกาหลีในรอบ 8 คนสุดท้าย
 
ส่วน”ครีม”บุศนินทน์ อึ้งบำรุงพันธ์ ที่ต้องรอดูว่าจะหายดีไปแข่งขันมันหรือไม่ จะเจอ Zhang Yi Man นักกีฬาเจ้าถิ่นในรอบแรกและมีผู้ชนะระหว่าง Tai Tzu Ying กับ  Pai Yu Po สองสาวไต้หวันที่เจอกันเองในรอบแรกเป็นคู่แข่งในรอบ 2  
 
  ประเภทชายคู่ จะมี “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน ลงสนามรอบแรกพบ Takuro Hoki / Yugo Kobayashi มือวาง 5 ดีกรีแชมป์โลกจากญี่ปุ่น ที่หากชนะก็จะเจอผู้ชนะระหว่าง M.R. Arjun / Dhruv Kapila จากอินเดีย กับ Keiichiro Matsui / Yoshinori Takeuchi จากญี่ปุ่น
 
ประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 8 จะเจอ Apriyani Rahayu / Siti Fadia Silva Ramadhanti รองแชมป์โลกจากอินเดียในรอบแรก และมีโปรแกรมพบ “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด ที่จะเจอ Jeong Na Eun / Kim Hye Jeong คู่เกาหลีในรอบแรก  
 
  ปิดท้ายคู่ผสม ”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวาง 4 จะอยู่สายบนเปิดสนามรอบแรกพบ Mathias Thyrri / Amalie Magelund จากเดนมาร์ก และเข้ารอบ 2 ไปเจอผู้ชนะระหว่าง  Chang Ko-Chi / Lee Chih Chen จากไต้หวัน กับ Rinov Rivaldy / Pitha Haningtyas Mentari คู่เก่งอินโดในรอบ 2
 
ส่วน”เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน รอบแรกจะเจอ Hiroki Midorikawa / Natsu Saito คู่ญี่ปุ่นในสายล่าง และมีผู้ชนะระหว่าง Cheng Xing / Chen Fang Hui จากจีน กับ Thom Gicquel / Delphine Delrue มือวาง 8 จากฝรั่งเศสในรอบ 2 โดย Yuta Watanabe / Arisa Higashino มือวาง 2 น่าจะผ่านทุกรอบไปรอเจอในรอบก่อนรองชนะเลิศ  

รายการระดับ 1000 จึงไม่มีงานง่ายของนักกีฬาทุกชาติ รวมทั้งนักกีฬาไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ