รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“วิว”มือวาง 3 China Open
  2 ก.ย. 2566
แบ่งปันสัปดาห์หน้า ช่วงวันที่ 5-10 กันยายน จะมีการแข่งขัน VICTOR China Open 2023 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Changzhou ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน และจะเป็นบททดสอบสำคัญของ”แชมป์โลก”ที่จะมีหน้าใหม่ 4 คนจาก 4 ประเภท
 
  โดย”มือวาง”ของการแข่งขันครั้งนี้ มีเพียง An Se Young แชมป์โลกหญิงเดี่ยวจากเกาหลี และ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan แชมป์โลกหญิงคู่จากจีนเท่านั้นที่เป็นมือวางหนึ่ง ขณะที่อีก 3 ประเภท บรรดาแชมป์โลกก็เป็นมือรอง
 
   
 
สำหรับนักกีฬาที่ไปร่วมแข่งขันครั้งนี้ เริ่มจากชายเดี่ยว ที่มี Viktor Axelsen  ที่อกหักในการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่บ้านเป็นมือวางหนึ่ง Anthony Sinisuka Ginting นักกีฬาอินโดนีเซียที่ไม่ได้ไปแข่งชิงแชมป์โลกเพราะคุณแม่เสียชีวิตช่วงนั้นเป็นมือวาง 2 “วิว”กลุวุฒิ วิทิตศานต์ แชมป์โลกจากไทยเป็นมือวาง 3 Kodai Naraoka รองแชมป์โลกจากญี่ปุ่นเป็นมือวาง 4 Jonatan Christie เป็นมือวาง 5 และ Li Shi Feng เป็นนักกีฬาเจ้าบ้านที่อันดับดีที่สุดเป็นมือวาง 6  
 
   
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว An Se Young เป็นมือวางหนึ่ง Akane Yamaguchi เป็นมือวาง 2 Chen Yu Fei ขวัญใจเจ้าภาพเป็นมือวาง 3 Tai Tzu Ying จากไต้หวันเป็นมือวาง 4 He Bing Jiao นักกีฬาจีนอีกคนเป็นมือวาง 5 Carolina Marin รองแชมป์โลกจากสเปนเป็นมือวาง 6 โดย”เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือวาง 7
 
   
 
ประเภทชายคู่ Fajar Alfian / Muhammad Rian Ardianto จากอินโดนีเซียเป็นมือวางหนึ่ง Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty แชมป์เอเชียจากอินเดียเป็นมือวาง 2 Liang Wei Keng / Wang Chang ขวัญใจเจ้าบ้านเป็นมือวาง 3 Aaron Chia / Soh Wooi Yik แชมป์โลก 2022 จากมาเลย์เป็นมือวาง 4 Takuro Hoki / Yugo Kobayashi แชมป์โลก 2021 จากญี่ปุ่นเป็นมือวาง 5 และ Kang Min Hyuk / Seo Seung Jae แชมป์โลกล่าสุดเป็นมือวาง 6  
 
   
 
  หญิงคู่ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan เป็นมือวางหนึ่ง ต่อด้วย 2 คาจากเกาหลี คือ Baek Ha Na / Lee So Hee และคู่ Kim So Yeong / Kong Hee Yong เป็นมือวาง 2 และ Mayu Matsumoto / Wakana Nagahara อดีตแชมป์โลก 2 สมัยจากญี่ปุ่นเป็นมือวาง 4 โดย”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ เป็นมือวาง 8
 
   
 
ปิดท้ายคู่ผสม Zheng Si Wei / Huang Ya Qiong ยังเป็นมือวางหนึ่ง Yuta Watanabe / Arisa Higashino เป็นมือวาง 2 Feng Yan Zhe / Huang Dong Ping จากจีนอีกคู่เป็นมือวาง 3 โดย”บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือวาง 4 และ Seo Seung Jae / Chae Yu Jung คู่แชมป์โลกล่าสุดเป็นมือวาง 5  
  
   
 
 
 
กล่าวกันว่าเป็นแชมป์นั้นยาก แต่ป้องกันแชมป์นั้นยากกว่า รายการนี้”แชมป์โลก”จึงเจอบททดสอบจากคู่แข่งแน่นอน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ