รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“วิว”คว้าแชมป์ชายเดี่ยว Thailand Open
  5 มิ.ย. 2566
แบ่งปันการแข่งขันTOYOTA GAZOO RACING Thailand Open 2023 ที่เป็นรายการระดับ BWF World Tour Super 500 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ที่ชิงชนะเลิศเมื่อวาน(4มิ.ย.) ถือเป็นความสำเร็จของนักกีฬาจากเกาหลี ที่เข้าชิง 3 ประเภทและสามารถคว้าแชมป์ได้หมด ขณะที่”วิว”คว้าแชมป์ชายเดี่ยว และ”จีน”ได้แชมป์ชายคู่ไม่ให้กลับบ้านมือเปล่าโดยในประเภทชายเดี่ยว วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวาง 2 ของรายการ โชว์ฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ LEE Cheuk Yiu มือวาง 8 จากฮ่องกง 21-12,21-10 และนอกจากจะเป็นแชมป์ในบ้านคนที่ 4 ในประเภทชายเดี่ยวแล้ว “วิว”ยังสร้างประวัติศาสตร์ เป็นแชมป์ชายเดี่ยวคนแรกของรายการ BWF World Tour คนแรกของปีนี้ที่คว้าแชมป์รายการที่ 2 โดย 11 รายการ World Tour ก่อนหน้านี้ ชายเดี่ยวมีแชมป์ไม่ซ้ำหน้ากันเลยในทุกระดับการแข่งขัน

ประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง AN Se Young มือวางหนึ่งจากเกหลี ก็คว้าแชมป์ไปครองเมื่อเอาชนะ HE Bing Jiao มือวาง 3 จากจีน 21-10,21-19 และเป็นแชมป์รายการที่ 4 ของสาวเกาหลีคนนี้

ประเภทชายคู่ LIANG Wei Keng / WANG Chang มือวาง 3 จากจีน ทำผลงานดีเมื่อเอาชนะ Muhammad Shohibul FIKRI / Bagas MAULANA จากอินโดนีเซียแบบง่ายเกินคาด 21-10,21-15 คว้าแชมป์รายการที่ 2 ของปี และน่าสนใจว่าทั้ง 2 รายการที่ได้แชมป์ ชายคู่จากจีนคู่นี้ จะได้พร้อมกับ”วิว”ที่คว้าแชมป์ชายเดี่ยว คือรายการ 750 ที่อินเดียและรายการ 500 ในไทย

ประเภทหญิงคู่ KIM So Yeong / KONG Hee Yong มือวางหนึ่งจากเกาหลี ชนะ”มูนา-อันนา” เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด คู่ที่น้องมือวาง 6 จากไทย 21-13,21-17 และเป็นแชมป์ประเภทที่ 2 ของเกาหลีในรายการนี้ปิดท้ายประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางหนึ่งจากไทย แพ้ KIM Won Ho / JEONG Na Eun คู่มือวาง 5 จากเกาหลี 1-2 เกม 21-10,19-21,20-22 พลาดการคว้าแชมป์สัปดาห์ที่ 2 ต่อจากรายการที่มาเลเซียเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะที่คู่เกาหลี เป็นความสำเร็จของนักกีฬาจากเกาหลี ที่คว้าแชมป์ทั้ง 3 ประเภทที่ลงชิงชนะเลิศนักกัฬาเกือบทั้งหมดได้พักหนึ่งวัน เพราะพรุ่งนี้(6มิ.ย.) การแข่งขัน Singapore Open 2023 ที่เป็นรายการใหญ่ระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 จะเปิดฉากวันแรก โดย”มือวางหนึ่ง”ของทุกประเภท ไม่ได้มาแข่งขันรายการ 500 ในประเทศไทย คือชายเดี่ยว Viktor Axelsen หญิงเดี่ยว Akane Yamaguchi ชายคู่ Fajar Alfian / Muhammad Rian Ardianto หญิงคู่ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan และคู่ผสม Zheng Si Wei / Huang Ya Qiong

ส่วนนักกีฬาไทย ก็ไปร่วมแข่งขันรายการนี้ให้คนไทยชมและเชียร์ต่ออีกรายการ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ