รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Malaysia Masters เริ่มพรุ่งนี้
  22 พ.ค. 2566
แบ่งปันอย่างที่เคยรายงานว่า นับจากนี้ไป โดยเฉพาะในช่วงเดือนสองเดือนแรกนี้ จะเป็นช่วงที่นักกีฬามีโปรแกรมลงแข่งขันมากมาย หลังจากการเริ่มนับคะแนนสะสมไปโอลิมปิก 2024 เริ่มนับเมื่อ 1 พฤษภาคม ที่คงไม่มีนักกีฬาคนไหนอยากตกขบวนไม่ได้ไปโอลิมปิกที่มหานครปารีส
 
  เมื่อวาน(21พ.ค.) การแข่งขัน Sudirman Cup ที่ประเทศจีนจบลง โดยทีมชาติจีน เอาชนะเกาหลี 3-0 คู่แบบง่ายเกินคาด คว้าแชมป์สมัยที่ 13 ไปครอง แต่นักกีฬาก็ได้พักเพียงวันเดียว ก็ต้องเดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ระดับ BWF World Tour Super 500 ที่กรุง Kuala Lumpur ประเทศมาเลเชีย ในวันที่ 23-28 พฤษภาคม
 
   
 
สำหรับรายการนี้ มือวางแม้จะเป็น ”บิ๊กเนม” แต่ไม่มีรายชื่อนักกีฬาจีนหลายคนที่ลงสนามเมื่อวาน ขณะที่เกาหลีถอนตัวเกือบยกทีม โดยมือวางชายเดี่ยว Viktor Axelsen เป็นมือวางหนึ่ง Anthony Sinisuka Ginting เป็นมือวาง 2 Jonatan Christie เป็นมือวาง 3 และ Lee Zii Jia ขวัญใจเจ้าถิ่นเป็นมือวาง 4 โดย ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ เป็นมือวาง 8 โดยไม่มีนักกีฬาจีนเลย  
 
  ประเภทหญิงเดี่ยว Akane Yamaguchi เป็นมือวางหนึ่ง Wang Zhi Yi เป็นมือวาง 2 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ เป็นมือวาง 3 Han Yue เป็นมือวาง 4 “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือวาง 5 Pusarla V. Sindhu เป็นมือวาง 6 Gregoria Mariska Tunjung เป็นมือวาง 7 และ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ เป็นมือวาง 8
 
 
 
ประเภทชายคู่ Fajar Alfian / Muhammad Rian Ardianto เป็นคู่มือหนึ่ง Aaron Chia / Soh Wooi Yik เป็นมือวาง 2 Mohammad Ahsan / Hendra Setiawan ยังมาร่วมในฐานะมือวาง 3 และ Takuro Hoki / Yugo Kobayashi แชมป์โลกจากญี่ปุ่นเป็นมือวาง 4  
 
  ประเภทหญิงคู่ Nami Matsuyama / Chiharu Shida เป็นมือวางหนึ่ง Apriyani Rahayu / Siti Fadia Silva Ramadhanti เป็นมือวาง 2 Kim So Yeong / Kong Hee Yong เป็นมือวาง 3 Yuki Fukushima / Sayaka Hirota เป็นมือวาง 4 และ Jeong Na Eun / Kim Hye Jeong เป็นมือวาง 5
  
   
 
ประเภทคู่ผสม Yuta Watanabe / Arisa Higashino เป็นมือวางหนึ่ง “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นมือวาง 2 Seo Seung Jae / Chae Yu Jung เป็นมือวาง 3 และ Feng Yan Zhe / Huang Dong Ping เป็นมือวาง 4  
 
  นอกจากนั้น “กัน”กันตภณ หวังเจริญ และ”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ เป็นมือวาง 1 และ 3 รอบคัดเลือกชายเดี่ยวที่หากมีนักกีฬาถอนตัวก็จะได้บายไปเล่นรอบแรก โดยตามโปรแกรมรอบคัดเลือก”กัน”จะพบ Priyanshu Rajawat ดาวรุ่งมือดีอินเดีย ส่วน “โอ๊ต”จะพบ Magnus Johannesen จากเดนมาร์ก
  
   
 
นอกจากนั้นก็มีชายคู่ “ภีม-ทีม” ภรัณยู ขาวสำอาง / วรพล ทองสง่า จะลงสนามรอบคัดเลือกพบ Ko Sung Hyun / Shin Baek Cheol มือดีจากเกาหลี  
  
   
 
เตรียมชมและเชียร์นักกีฬาไทยต่ออีกรายการ
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ