รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup ไทยเลือก”บาส-ปอป้อ”และ”วิว”ลงนำทีมเจออินโด
  18 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(18พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals 2023 ที่ถือเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภททีม ที่เมือง Suzhou ประเทศจีน เป็นวันที่ 5 ของการแข่งขัน และเป็นการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย หลังจากที่ได้ทีมเข้ารอบแล้วจาก 2 กลุ่ม
 
  โดยทีมเข้ารอบแล้วคือกลุ่ม C มาเลเซีย เป็นที่หนึ่งของกลุ่มและไต้หวัน เข้ารอบเป็นที่ 2 ส่วนกลุ่ม D เกาหลีเข้ารอบเป็นที่หนึ่ง โดยญี่ปุ่นเข้ารอบเป็นที่ 2 ที่รอผลการแข่งขันวันนี้ที่เมื่อได้ครบ 8 ทีมเข้ารอบก็จะจับสลากว่าทีมไหนจะเจอกัน
 
ส่วนวันนี้ จะเป็นการแข่งขันหาทีมเข้ารอบของกลุ่ม A และ B โดยช่วงเช้า 10.00 น.ที่จีน จะเป็นการแข่งขันกลุ่ม B ระหว่างอินโดนีเซียกับไทยที่เข้ารอบ เพื่อแย่งอันดับหนึ่ง และคู่ชิงอันดับ 3 ระหว่างแคนาดากับเยอรมนี ส่วนรอบบ่าย 17.00 น. จะเป็นการแข่งขันของกลุ่ม B ระหว่าง จีนและเดนมาร์กเพื่อหาทีมเข้ารอบอันดับหนึ่ง และอีกคู่เป็นสิงคโปร์กับอียิปต์  

สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงแข่งขันกับอินโดนีเซีย ที่จะเริ่ม 10 โมงเช้าที่จีน หรือตรงกับ 9 โมงเข้าตามเวลาถ่ายทอดที่เมืองไทย จะเริ่มจากประเภทประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ Dejan FERDINANSYAH / Gloria Emanuelle WIDJAJA ที่เจอกันเป็นครั้งแรก 
 
  คู่ที่ 2 และ 3 เป็นประเภทเดี่ยว โดยชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ จะพบ Jonatan CHRISTIE ที่”วิว”สถิติเป็นรองคือชนะ 2 แพ้ 3 ส่วนหญิงเดี่ยวเป็น”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ Putri Kusuma WARDANI ที่”หมิว”ชนะทั้ง 2 ครั้งที่เจอกันและล่าสุดคือรายการ Swiss Open 2023 เมื่อเดือนมีนาคมที่”หมิว”ชนะ 21-12,21-14 ในรอบ 8 คนสุดท้ายก่อนคว้าแชมป์รายการนี้มาครองสำเร็จ
 
คู่ที่ 4 ประเภทชายคู่ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน จะพบ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO ชายคู่มือหนึ่งโลกคู่ปัจจุบันที่เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่นี้  

ปิดท้ายหญิงคู่”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะพบ Apriyani RAHAYU / Siti Fadia Silva RAMADHANTI ที่ขยับมาเป็นคู่มือ 4 ของโลก โดยคู่นี้เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ Indonesia Masters 2023 เมื่อต้นปีและคู่ไทยบุกไปชนะถึงถิ่นร่วมชมและส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยเพื่อชนะและเป็นที่หนึ่งของกลุ่มที่รอบน้อคเอาท์ จะงานเบากว่าเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่ม

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ