รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup ไทยเข้ารอบน้อคเอาท์แล้ว
  17 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(17พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals 2023 ที่ถือเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภททีม ที่เมือง Suzhou ประเทศจีน เป็นวันที่ 4 ของการแข่งขัน โดยยังคงเป็นรอบแบ่งกลุ่ม โดยเป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่ม C และ D ที่ได้ทีมเข้ารอบแล้ว เป็นการแข่งขันจัดอันดับ

สำหรับการแข่งขันวันนี้ รอบเช้า 10.00 น.ที่จีนหรือ 9.00 น.ตามเวลาถ่ายทอดสด จะมี 2 คู่ในกลุ่ม C ระหว่างมาเลเซียกับไต้หวันที่เข้ารอบแล้ว อีกคู่เป็นอินเดียกับออสเตรเลียที่ตกรอบทั้งคู่
 
  ส่วนรอบบ่ายที่แข่ง 17.00 น.หรือสี่โมงเย็นบ้านเรา จะเป็นการแข่งขันกลุ่ม D ระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลี ที่เข้ารอบว่าใครจะเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม อีกคู่เป็นฝรั่งเศสกับอังกฤษที่ตกรอบแล้ว
 
ถึงวันนี้ จะเหลือการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มอีกหนึ่งวัน แต่ได้ทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายครบแล้ว โดยกลุ่ม A คือจีนและเดนมาร์ก และกลุ่ม B เป็นทีมชาติไทยและอินโดนีเซีย  

โดยผลงานทีมชาติไทยเมื่อวาน(16พ.ค.)ชนะแคนาดา 4-1 คือคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ชนะ Ty Alexander LINDEMAN / Josephine WU 21-16,21-12 ประเภทชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ แพ้ Brian YANG 17-21,20-21 หญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ ชนะ Michelle Li 21-14,18-21,22-20

ประเภทชายคู่ “สกาย-บาส” กิตินุพงษ์ เกตุเรน / เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ชนะ DONG ADAM (XINGYU) / NYL YAKURA 21-19,21-8 ปิดท้ายหญิงคู่ “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสะอาด ชนะ CATHERINE CHOI / JOSEPHINE WU 21-5,21-14
 
  สำหรับทีมที่ตกรอบแบบน่าผิดหวังที่สุดทั้งๆที่การแข่งขันยังไม่ครบคืออินเดีย ที่มีนักกีฬามือดีมากมาย แต่ทั้ง PUSARLA V. Sindhu แชมป์โลกหญิงเดี่ยว 2019 และ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY แชมป์เอเชียประเภทชายคู่ล่าสุด ต่างก็เล่นไม่สมราคา แพ้คู่แข่งทั้ง 2 แมทช์ และไม่ได้ลงสนามวันนี้ทั้งคู่
 
ส่วนทีมญี่ปุ่น คู่ของ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO ที่ได้ลงสนามนัดแรกพบฝรั่งเศส ก็แพ้ Thom GICQUEL / Delphine DELRUE 27-29,16-21  

ส่วนทีมจีนเจ้าภาพ ที่ชนะ 5-0 มาทั้ง 2 แมทช์ ก็มีเพียง SHI Yu Qi  ที่ลงสนามาในประเภทชายเดี่ยวคนเดียวที่ลงสนามทั้ง 2 แมทช์ ขณะที่ประเภทอื่นมีการใช้ผู้เล่นสลับกัน
 
 


สำหรับโปรแกรมวันนี้ คู่ชิงที่หนึ่งของกลุ่ม C ระหว่างมาเลเซียกับไต้หวัน ที่น่าสนใจคือชายเดี่ยวระหว่าง LEE Zii Jia กับ CHOU Tien Chen ที่ใครจะชนะ และหญิงเดี่ยว GOH Jin Wei กับ TAI Tzu Ying ที่ต่างเอาชนะ P.V.Sindhu มาแล้วทั้งคู่แฟนแบดมินตันไทย ต้องรอมพรุ่งนี้ว่าใครจะได้รับเลือกลงสนามชิงที่หนึ่งของกลุ่มกับอินโดนีเซีย

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ