รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“เมย์”นำทัพไทยเจอแคนาดาศึก Sudirman Cup 
  16 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(16พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals 2023 ที่ถือเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภททีม ที่เมือง Suzhou ประเทศจีน เป็นวันที่ 3 ของการแข่งขัน โดยยังคงเป็นรอบแบ่งกลุ่ม
 
  สำหรับการแข่งขันวันนี้ รอบเช้า 10.00 น.ที่จีนหรือ 9.00 น.ตามเวลาถ่ายทอดสด จะมี 2 คู่ในกลุ่ม B อินโดนีเซียพบเยอรมัน และไทยพบแคนาดา โดยอินโดนีเซียและไทยชนะมาแล้วในนัดแรก ถ้าชนะวันนี้ก็จะกอดคอกันเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย
 
ส่วนรอบบ่ายที่แข่ง 17.00 น.หรือสี่โมงเย็นบ้านเรา จะเป็นการแข่งขันกลุ่ม A คือจีนพบสิงคโปร์และเดนมาร์กพบอียิปต์ ที่หากจีนและเดนมาร์กชนะ ก็จะกอดคอกันเข้ารอบเหมือนกลุ่ม B   
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่จะเจอกับแคนาดาในคอร์ต 2 ที่มีการถ่ายทอดสด จะเริ่มจากคู่ผสม “เอ็ม-เฟรม”สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน พบ Ty Alexander LINDEMAN / Josephine WU
 
จากนั้นเป็นประเภทเดี่ยว 2 คู่เริ่มจากชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ Brian YANG และหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ พบ Michelle Li  
 
  คู่ที่ 4 เป็นประเภทชายคู่ “สกาย-บาส” กิตินุพงษ์ เกตุเรน / เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ที่เคยคว้าแชมป์เยาวชนโลก พบ DONG ADAM (XINGYU) / NYL YAKURA และปิดท้ายหญิงคู่ “มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด พบ CATHERINE CHOI / JOSEPHINE WUร่วมชมและส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยชนะเพื่อการันตีเข้ารอบน้อคเอาท์
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ