รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดมินตันซีเกมส์ประเภทบุคคล ไทยชิง 2 เหรียญทอง
  16 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(16พ.ค.)การแข่งขันแบดมินตันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขันแบดมินตันที่จะเป็นรอบชิงชนะเลิศประเภทบุคคล โดยมีนักกีฬาไทยลงชิงเหรียญทอง 2 ประเภท และได้เหรียญทองแน่นอนแล้วหนึ่งประเภทคือหญิงเดี่ยวที่ชิงชนะเลิศกันเอง
 
  โดยการแข่งขันวันนี้น่าจะเริ่มเวลาเที่ยงตรง นักกีฬาไทยจะลงสนามชิงชนะเลิศคู่แรกในคู่ที่ 3 เป็นประเภทหญิงเดี่ยว ระหว่าง “จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ มือหนึ่งของรายการ ที่เมื่อวานชนะ Komang Ayu Cahya DEWI มือวาง 4 จากอินโดนีเซีย 21-14,21-18 จะพบ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง มือวาง 2 ของรายการที่เมื่อวานชนะ Ester Nurumi Tri WARDOYO นักกีฬาอินโดนีเซียอีกคน 21-11,21-10 และเป็นการชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวกันเองเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากครั้งก่อนที่เวียดนาม
 
อีกประเภทที่นักกีฬาไทยลงชิงชนะเลิศ คือประเภทชายคู่ "พี-โอโม่" พีรัชชัย สุขพันธ์ / พรรคพล ธีระรัตน์สกุล ที่เมื่อวานพลิกชนะ Muhammad Shohibul FIKR / Bagas MAULANA คู่มือหนึ่งจากอินโดนีเซียที่เคยคว้าแชมป์ใหญ่อย่าง All England มาแล้วเมื่อปีก่อน 21-12,21-19 จะชิงกับ  Pramudya KUSUMAWARDANA / Yeremia Erich Yoche Yacob RAMBITAN คู่มือ 2 จากอินโดที่เมื่อวานชนะ NGE Joo Jie / Johann PRAJOGO จากสิงคโปร์ 21-16,21-18  

ส่วนอีก 3 ประเภทที่ไม่มีนักกีฬาไทยชิงชนะเลิศ เริ่มจากชายเดี่ยว จะเป็นการชิงชนะเลิศกันเองของอินโดนีเซีย ระหว่าง Chico Aura DWI WARDOYO มือวางหนึ่ง กับ Christian ADINATA มือวาง 2
 
  ประเภทหญิงคู่ จะเป็นอีกประเภทที่อินโดนีเซียชิงชนะเลิศกันเอง ระหว่าง Febriana Dwipuji KUSUMA / Amalia Cahaya PRATIWI คู่มือวางหนึ่ง พบ Meilysa Trias PUSPITASARI / Rachel Allessya ROSE คู่มือวาง 2
 
ปิดท้ายคู่ผสม จะเป็น Rehan Naufal KUSHARJANTO / Lisa Ayu KUSUMAWATI จากอินโดนีเซีย พบ Roy King YAP / CHENG Su Yin จากมาเลเซีย ที่ชนะ“มิกซ์-นั่ง" รัชพล มรรคศศิธร / ชาสินี โกรีภาพ และ “โอโม่-จ๋อมแจ๋ม”พรรคพล ธีระรัตน์สกุล / ผไทมาส เหมือนวงศ์ ทำให้ไทยได้ 2 เหรียญทองแดงจากคู่ผสม  ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของทีมแบดมินตันไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ