รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“วิว” นำทัพไทยเปิดสนาม Sudirman Cup พบเยอรมัน
  15 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(15พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals 2023 ที่ถือเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภททีม ที่เมือง Suzhou ประเทศจีน เป็นวันที่ 2 ของการแข่งขัน โดยยังคงเป็นรอบแบ่งกลุ่ม
 
  สำหรับการแข่งขันวันนี้ รอบเช้า 10.00 น.ที่จีนหรือ 9.00 น.ตามเวลาถ่ายทอดสด จะมี 3 คู่คือกลุ่ม B อินโดนีเซียพบแคนาดา และไทยพบเยอรมัน และกลุ่ม C ไต้หวันลงสนามนัดที่ 2 พบออสเตรเลีย
 
ส่วนรอบบ่ายที่แข่ง 17.00 น.หรือสี่โมงเย็นบ้านเรา จะเริ่มจากกลุ่ม C มาเลเซียพบอินเดีย จากนั้นเป็นกลุ่ม D ญี่ปุ่นพบฝรั่งเศสและเกาหลีพบอังกฤษ  

สำหรับนักกีฬาไทยที่จะเจอกับเยอรมันวันนี้ จะลงสนามในคอร์ต 2 ที่มีการถ่ายทอดสด จะเริ่มจากคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ Mark LAMSFUSS / Isabel LOHAU ที่คู่เคยชนะมา 6 ครั้งรวดก่อนจะแพ้ในการพบกันครั้งล่าสุดในศึกชิงแชมป์โลกปีก่อน
 
  จากนั้นเป็นประเภทเดี่ยว 2 คู่เริ่มจากชายเดี่ยว “วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พบ Kai SCHAEFER และ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ลงสนามหญิงเดี่ยวพบ Yvonne LI
 
คู่ที่ 4 เป็นประเภทชายคู่ “เอ็ม-สกาย”สุภัค จอมเกาะ / กิตินุพงษ์ เกตุเรน พบ MARK LAMSFUSS / MARVIN SEIDEL และปิดท้ายหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ Stine KUESPERT / Emma MOSZCZYNSKI  

ร่วมชมและส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยลงสนามวันแรก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ