รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Sudirman Cup เปิดสนามวันนี้
  14 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(14พ.ค.) การแข่งขัน TotalEnergies BWF Sudirman Cup Finals 2023 ที่ถือเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภททีม ที่เมือง Suzhou ประเทศจีน จะเปิดสนามวันแรกในรอบแบ่งกลุ่มที่ทีมไทยยังไม่ลงสนามวันนี้

สำหรับปีนี้ ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันกลุ่ม A จะมีจีน เดนมาร์ก สิงคโปร์และอียิปต์ กลุ่ม B ได้แก่ อินโดนีเซีย ไทย เยอรมันและแคนาดา กลุ่ม C ได้แก่ มาเลเซีย ไต้หวัน อินเดีย และออสเตรเลีย ปิดท้ายกลุ่ม D มีญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศสและอังกฤษสำหรับโปรแกรมวันเปิดสนามวันนี้ ในเวลา 10.00 น.ตามเวบลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าประเทศไทยหนึ่งชั่วโมง จะเป็นนัดแรกของกลุ่ม C ระหว่างไต้หวันกับอินเดีย กลุ่ม D ระหว่างเกาหลีกับฝรั่งเศส และกลุ่ม C มาเลเซียพบออสเตรเลีย

ในช่วงบ่าย 17.00 น.ที่จะตรงกับสี่โมงเย็นไทย จะเป็นนัดแรกกลุ่ม D ญี่ปุ่นพบอังกฤษ กลุ่ม A เดนมาร์กพบสิงคโปร์ และกลุ่ม A เจ้าภาพจีนพบอียิปต์สำหรับวันนี้ การแข่งขันที่มีการถ่ายทอดสด แม้จะไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม แต่มีคู่น่าสนใจ อย่างไต้หวันพบอินเดีย หญิงเดี่ยวก็มี TAI Tzu Ying พบ PUSARLA V. Sindhu ในคู่ที่ 3 ของการแข่งขัน และคู่ที่ 4 ชายคู่ LEE Yang ที่จับคู่กับ YE Hong Wei พบ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY แชมป์เอเชียล่าสุดส่วนคู่เกาหลีพบฝรั่งเศส AN Se Young ก็จะลงสนามพบ QI Xuefei ขณะที่หญิงคู่ เกาหลีเลือก KIM So Yeong / KONG Hee Yong พบ Margot LAMBERT / Anne TRANชมศึกชิงแชมป์วันแรกไปก่อน ส่วนกองเชียร์ไทย พรุ่งนี้นัดแรกเจอเยอรมัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ