รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“จิว”นำทัพไทยลงสนามรอบรองเจอสิงคโปร์
  10 พ.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(10พ.ค.) การแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในกีฬาแบดมินตันประเภททีม วันนี้เป็นรอบรองชนะเลิศทั้งทีมชายและทีมหญิง โดยในช่วงเช้าเวลา 10.00 น. เป็นการแข่งขันทีมหญิง และเวลา 12.30 น. เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย
 
  โดยในรอบเช้า ทีมหญิงไทยที่เป็นทีมวางหนึ่ง ไม่ต้องลงสนามรอบแรก จะลงสนามรอบรองชนะเลิศพบสิงคโปร์ ที่รอบแรกที่เป็นรอบ 8 ทีมสุดท้ายชนะเวียดนาม 3-0 โดยจะเริ่มจากหญิงเดี่ยวมือหนึ่ง “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะเจอ YEO Jia Min ที่เคยเจอกันมาตั้งแต่ระดับเยาวชนรวม 5 ครั้งที่”จิว”ชนะ 2 ครั้ง
 
จากนั้นเป็นหญิงคู่มือหนึ่ง ไทยเลือก”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ พบ JIN Yu Jia / WONG Jia Ying Crystal ต่อด้วยหญิงเดี่ยวมือ 2 “เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง พบ INSYIRAH Khan ที่เพิ่งเจอกันในรายการ Thailand Masters เมื่อต้นปีที่เมืองไทยและ”เมย์”ชนะ  

หากการแข่งขันยังไม่มีผู้ชนะ คู่ที่ 4 จะเป็นหญิงคู่มือ 2 ซึ่ง”มูนา-อันนา”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / นันทกาญจน์ เอี่ยมสอาด จะพบ Xiao En HENG /  Yi Ting Elsa LAI และปิดท้ายหญิงเดี่ยวมือ 3 ที่จะเป็น “พิ้งค์”พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ พบ LEE Xin Yi Megan
 
  ผู้ชนะระหว่างไทย-สิงคโปร์ จะเข้าชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้กับผู้ชนะระหว่างฟิลิปปินส์กับอินโดนีเซียที่แข่งขันเวลาเดียวกัน
 
ส่วนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศประเภททีมชายที่จะเริ่มเวลา 12.30 น. จะเป็นอินโดนีเซีย ทีมวางหนึ่งพบสิงคโปร์ และไทยพบมาเลเซีย ทีมวาง 2 ของรายการ  

ร่วมชมและเชียร์นักกีฬาไทยทั้งทีมหญิงและทีมชาย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ