รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“มาเลเซีย”มั่นใจเข้าชิงทั้งทีมชายและทีมหญิง
  8 พ.ค. 2566
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันซีเกมส์ ซึ่งที่ผ่านมา มีเพียงมาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย ที่เคยคว้าเหรียญทอง โดยเวียดนาม พม่า กัมพูชา และลาว ตามหลังอยู่ห่างๆ

ขณะเดียวกัน ชาติชั้นนำคือมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และสิงคโปร์ ที่เข้าร่วมแข่งขันประเภททีมชายและทีมหญิง ได้เสนอให้มีการแข่งขันประเภททีมผสม เพื่อให้ชาติที่ยังไม่มีนักกีฬาฝีมือดีสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์

Mohd Taupik Hussain ผู้จัดการทีมแบดมินตันมาเลเซียในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้กล่าวว่า การแข่งขันประเภททีมผสมได้รับการแนะนำเพื่อช่วยในการพัฒนาแบดมินตันในประเทศเล็กๆ โดยมาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม จะไม่เข้าร่วมแข่งขันสำหรับการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมที่เริ่มวันนี้ ผู้จัดการทีมาติมาเลเซียมองว่า พอใจกับการจับฉลากสำหรับมาเลเซียทั้งในประเภททีมชายและทีมหญิง ที่ไม่เจอทีมเต็งอย่างอินโดนีเซียและไทย ที่เป็นทีมวางหนึ่งทีมชายและทีมหญิงในการแข่งขัน จึงมั่นใจว่าทีมมาเลเซียจะสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ

“ในประเภททีมชาย เราน่าจะเจอกับไทยในรอบรองชนะเลิศ แทนที่จะเจออินโดนีเซีย หากเราเอาชนะเวียดนามในรอบ 8 ทีมสุดท้ายในวันนี้” ผู้จัดการทีมชาติมาเลเซียกล่าว

“ส่วนประเภททีมหญิง เราน่าจะเจออินโดนีเซียในรอบ 4 ทีมสุดท้ายแทนที่จะเจอไทย หากเราเอาชนะฟิลิปปินส์ได้ในรอบ 8 ทีม ทำให้ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสดีที่จะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในทั้งสองรายการหลังไม่ต้องเจอทีมเต็ง”สำหรับโปรแกรมการแข่งขันซีเกมวันนี้ ในช่วงเช้าเวลา 10.00 น.จะมีการแข่งขันทีมชายระหว่างสิงคโปร์กับฟิลิปปินส์ และทีมหญิงระหว่างสิงคโปร์กับเวียดนาม

ในช่วงเที่ยง เวลา 12.30 น. จะมี 2 คู่ เริ่มจากประเภททีมชาย เจ้าภาพกัมพูชาพบไทย และทีมหญิงฟิลิปปินส์พบมาเลเซีย 

ปิดท้ายเวลา 15.00 น. ประเภททีมผสม กัมพูชาพบติมอร์ เลสเต้

Cr.Photo : Badminton Association of Malaysia - BAM
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ