รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดซีเกมส์ประเภททีม ทีมชายเจอเจ้าภาพ ทีมหญิงได้บายไปรอรอบรอง
  7 พ.ค. 2566
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 8-16 พ.ค.นี้ ที่ the Badminton Hall Morodok Techo โดยวันที่ 8-11 จะเป็นการแข่งขันประเภททีม และวันที่ 12-16 จะเป็นการแข่งขันประเภทบุคคล ล่าสุด การจับสลากการแข่งขันได้ออกมาแล้วเช้าวันนี้(7พ.ค.)
 
  โดยประเภททีมชาย ทีมชาติไทย เป็นทีมวาง ¾ ที่มีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 7 ทีม รอบแรกที่จะเป็นรอบ Quarter Final ทีมชาติไทยจะเจอกับเจ้าภาพกัมพูชา และสิงคโปร์ ทีมวาง ¾ ร่วมกับไทย จะเจอกับฟิลิปปินส์ ส่วนมาเลเซีย ทีมวาง 2 จะเจอเวียดนาม โดยอินโดนีเซีย ทีมวางหนึ่งได้บายไปรอแข่งรอบรองชนะเลิศ
 
 
 
โดยรอบรองชนะเลิศ ผู้ชนะระหว่างไทยกับกัมพูชา จะเจอกับผู้ชนะระหว่างมาเลเซียกับเวียดนาม และผู้ชนะระหว่างสิงคโปร์กับฟิลิปปินส์ จะเจออินโดนีเซียที่ไม่ต้องแข่งรอบแรก และผู้ชนะจะเข้าไปชิงเหรียญทอง  
 
  ส่วนประเภททีมหญิงที่มี 7 ชาติเช่นกัน ทีมชาติไทยที่เป็นทีมวางหนึ่ง ได้บายไม่ต้องแข่งรอบแรก ไปรอรอบรองชนะเลิศ พบผู้ชนะระหว่างสิงคโปร์ ทีมวาง ¾ กับเวียดนาม ขณะที่อินโดนีเซีย ทีมวาง 2 จะเจอเจ้าภาพกัมพูชา และผู้ชนะจะเข้ารอบรองชนะเลิศไปพบผู้ชนะระหว่างมาเลเซีย ทีมวาง ¾ กับฟิลิปปินส์
 
 
 
สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน พรุ่งนี้(8พ.ค.)จะแข่งขันรอบแรกประเภททีม โดยทีมหญิงจะแข่งขันรอบเข้า เวลา 9.00 น. ส่วนทีมชายจะแข่งขันตอนบ่าย 15.00น.  
 
  สำหรับนักกีฬาไทยที่ไปแข่งขันซีเกมครั้งนี้ นักกีฬาชาย 10 คน ประกอบด้วย สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ , พณิชพล ธีระรัตน์สกุล , ศรัณย์ แจ่มศรี , พีรัชชัย สุขพันธ์ , พรรคพล ธีระรัตน์สกุล , นันทกานต์ ยอดไพสง , เฉลิมพล เจริญกิจอมร , รัชพล มรรคศศิธร , ปริญญวัฒน์ ทองน่วม , รุษฐนภัค อูปทอง
 
ส่วนนักกีฬาหญิง ประกอบด้วย ศุภนิดา เกตุทอง , ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ , พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ , นันทน์กาญจน์ เอี่ยมสอาด , เบญญาภา เอี่ยมสอาด , จงกลพรรณ กิติธรากุล , รวินดา ประจงใจ , ผไทมาส เหมือนวงศ์ , ลักษิกา กัลป์ละหะ และ ชาสินี โกรีภาพ ที่จะต้องรอดูว่าทีมงานผู้ฝึกสอนจะเลือกนักกีฬาคนไหนลงแข่งขันประเภทคู่ผสม  

ร่วมกันเชียร์ทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงให้คว้าทองกลับมา
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ