รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
อินโดชี้ ”ชีเกมส์” รายการเล็ก แต่กดดันสูง
  7 พ.ค. 2566
แบ่งปันสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย ได้ยืนยันว่านักกีฬาแบดมินตันที่เดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ที่กัมพูชา แม้จะไม่ใช่ชุดใหญ่ แต่ก็มีความแข็งแกร่ง และเชื่อว่านักกีฬาทั้ง 14 คนที่เดินทางไป จะทำผลงานได้ดีตามการคาดหวังของสมาคมและกองเชียร์ ในการเลือกนักกีฬาที่ผสมระหว่างชุดใหญ่กับเยาวชน
 
  Rionny Mainaky หัวหน้าฝ่ายพัฒนาและความสำเร็จของสมาคมแบดมินตันอินโดนีเซีย กล่าวว่า นักกีฬาชุดนี้ได้รับการคัดเลือกเพราะทำผลงานดี เป็นผู้เล่นคุณภาพ ที่เขาและทีมงานโค้ชมั่นใจว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดีตามเป้าหมาย
 
 
 
โดยในประเภทชายเดี่ยว จะมี Chico Aura Dwi Wardoyo กับ Shesar Hiren Rhustavito เป็นผู้เล่นคนสำคัญ ที่จะมามาพร้อมกับ Christian Adinata และ Alwi Farhan รองแชมป์ Osaka International Challenge 2023  
 
  ในขณะที่ Komang Ayu Cahya Dewi, Ester Nurumi Tri Wardoyo, Stephanie Widjaja และ Mutiara Ayu Puspitasari จะเป็นแกนนำในประเภทหญิงเดี่ยว
 
 
 
ในประเภทชายคู่ Bagas Maulana/Muhammad Shohibul Fikri และ Pramudya Kusumawardana/Yeremia Erich Yoche Yacob Rambitan ได้รับมอบหมายให้นำเหรียญทองกลับบ้าน ตามเป้าหมายของสมาคมที่มั่นใจในประเภททีมชายและบุคคล  
 
  สำหรับประเภทหญิงคู่สมาคมแบดมินตันไม่ใช้งาน Apriyani Rahayu/Siti Fadia Silva โดยเลือก Febriana Dwi Puji Kusuma/Amalia Cahaya Pratiwi และ Rachel Alllessya Rose/Meilysa Trias Puspitasari ไปกัมพูชา
 
จากนั้นในประเภทคู่ผสม ที่สมาคมคาดหวังว่า Rehan Naufal Kusharjanto/Lisa Ayu Kusumawati และ Zakelyat Susiahno Sumanti/Hediana Julimarbela สามารถที่จะคว้าเหรียญรางวัลได้  
 
  “เราเตรียมตัวมาพร้อมที่สุด และไม่ประมาท เพราะแม้จะเป็นการแข่งขันระดับซีเกมส์ ที่ดูเป็นรายการเล็ก แต่ความกดดันนั้นยิ่งใหญ่มาก อย่ามองข้าม” Rionny Mainaky กล่าว

ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 จะจัดขึ้นในวันที่ 5-17 พ.ค.นี้ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ส่วนแบดมินตัน จะแข่งขันระหว่างวันที่ 8-16 พ.ค.นี้ ที่ the Badminton Hall Morodok Techo โดยวันที่ 8-11 จะเป็นการแข่งขันประเภททีม และวันที่ 12-16 จะเป็นการแข่งขันประเภทบุคคล

อ้างอิง : voi.id
Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ