รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
มาเลย์ชี้หญิงเดี่ยวไทยยังแกร่งที่ซีเกมส์
  5 พ.ค. 2566
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันซีเกมส์ที่กัมพูชา ที่จะมีโปรแกรมในวันที่ 8-11 พฤษภาคม แม้จะไม่ได้ส่งนักกีฬาหญิงเดี่ยวชุดใหญ่ไปแข่งขัน แต่ก็ยังแข็งแกร่งที่ทำให้ดาวรุ่งมาเลเซียจะเจอศึกหนักในการแข่งขันหญิงเดี่ยว โดยสื่อมาเลเซียมองว่า แม้ไทยจะไม่มีนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือต้นของโลกไปแข่งขัน แต่รายชื่อที่ออกมาก็ไม่ได้ทำให้งานของมาเลเซียง่ายขึ้นเลย
 
  โดยรายชื่อของนักกีฬาหญิงเดี่ยวไทยในซีเกมส์ คือ “จิว”พิทยาภรณ์  ไชยวรรณ มือวางอันดับ 23 ของโลก และ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง มือ 24 ของโลกที่ปีนี้ไปแข่งขัน 2 รายการ และมีสถานะเป็นมือ 4 และ 5 ของประเทศ ต่อจาก”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 7 โลก “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 11 โลกและ”ครีม”บุศนันทน์ อึ้งบำรุงพันธุ์ มือ 13 โลก
 
ขณะที่นักกีฬาหญิงเดี่ยวมาเลเซียที่สมาคมแบดมินตันส่งไปแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ได้แก่ Siti Nurshuhaini Azman หญิงเดี่ยวมือ 308 โลก Wong Ling Ching มือ 114 โลก Tan Zing Yi มือ 138 โลกและ Ong Xin Yee มือ 415 โลก ที่ต่างก็เป็นดาวรุ่งและมือใหม่ของวงการแบดมินตัน  
 
  ในเกมปีที่แล้วที่เวียดนาม “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ คว้าเหรียญทองได้หลังจากเอาชนะ”จิว”พิทยาภรณ์ ในรอบชิงชนะเลิศ ที่สามารถเอาชนะ Gregoria Mariska มือวางอันดับ 10 ของโลกจากอินโดนีเซียในรอบรองชนะเลิศ แต่คราวนี้ เจ้าของเหรียญทองครั้งก่อนจะถูกส่งไปแข่งขัน Sudirman Cup ที่เมือง Suzhou ประเทศจีนที่จะแข่งขัน 14-21 พฤษภาคม
 
อย่างไรก็ตาม แม้จะส่งนักกีฬาที่ไม่มีประสบการณ์ แต่ Dr. Tim Jones ผู้อำนวยการฝ่ายประเมินผลงานของสมาคมแบดมนตันมาเลเซีย ก็ยังมองว่า Wong Ling Ching มือ 114 โลก นักแบดมินตันสาววัย  20 ก็มีศักยภาพที่จะสร้างผลงานเซอร์ไพรส์ได้  
 
  “ผมไม่ต้องการกดดันเธอมากเกินไป แต่เชื่อว่าเธอสามารถสร้างความประหลาดใจและได้เหรียญรางวัล” Dr. Tim Jones กล่าว
 
โดยก่อนหน้านี้ Wong Ling Ching ทำผลงานได้ดีในการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมเอเชีย Asian Mixed Team Championships ที่แข่งขันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ มีความสามารถพอที่จะต่อสู้กับหญิงเดี่ยวไทย หลังโชว์ฟอร์มดีก่อนจะแพ้ P.V. Sindhu แชมป์โลกปี 2019 ด้วยสกอร์ 13-21,17-21 ในรอบแบ่งกลุ่ม  

อ้างอิง : TheStar
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ