รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Spanish Junior Open 2023 ”อะตอม”ลงสนามรอบรองทั้งหญิงเดี่ยวและหญิงคู่กับ”ปอย”
  19 มี.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(19มี.ค.) การแข่งขัน IBERDROLA Spanish Junior Open 2023 ที่เมือง Oviedo ประเทศสเปน ที่เป็นการแข่งขันระดับ Junior International Series จะเป็นการแข่งขันวันสุดท้ายของโปรแกรมที่มี 3 วันคือ 17-19 มีนาคม และน่ายินดีที่นักกีฬาไทย 2 คนที่ไปร่วมแข่งขัน สามารถผ่านมาถึงวันสุดท้าย ที่รอบรองชนะเลิศเล่นช่วงเช้าและชิงชนะเลิศในตอนเย็น

โดยประเภทหญิงเดี่ยว“อะตอม” ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ มือวางหนึ่งหญิงเดี่ยว ที่เมื่อวานลงสนามรอบ  3 ชนะ Tammi VAN WONTERGHEM นักกีฬาเบลเยี่ยม 21-7,21-10 และรอบ 8 คนสุดท้ายชนะ Lyric SU จากแคนาดา 21-7,21-16 จะลงสนามรอบรองชนะเลิศพบ Cristina TERUEL มือวาง 5 จากสเปนหากชนะในรอบรอง “อะตอม”จะชิงชนะเลิศในตอนเย็นกับผู้ชนะระหว่าง Nikol CARULLA มือวาง 3 จากสเปน ที่จะพบ Jackie DENT มือวาง 2 จากแคนาดาในรอบรองชนะเลิศ

ส่วนประเภทหญิงคู่ “ปอย-อะตอม” เมทิกา พุทธวิลัย / ศิรดา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์ มือวาง 3 เมื่อวานลงสนามรอบ 2 ชนะ Iziar BARCALA / Ana NOVOA นักกีฬาเจ้าถิ่น 21-4,21-5 ต่อด้วยรอบ Quarter Final ชนะ Leyre SUBERVIOLA / Jana VILLANUEVAn จากสเปนอีกคู่ 21-6,21-7 จะลงสนามรอบรองพบNikol CARULLA / Cristina TERUEL คู่มือวางหนึ่งจากสเปนส่วนรอบรองชนะเลิศหญิงคู่อีกคู่ จะเป็น Amber BOONEN / Tammi VAN WONTERGHEM จากเบลเยี่ยม พบ Macarena IZQUIERDO / Carmen Maria JIMENEZ มือวาง 2 จากสเปน ที่ผู้ชนะทั้ง 2 คู่จะชิงชนะเลิศกันในตอนเย็น

ร่วมส่งใจเชียร์เยาวชนไทยทั้งสองคน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ