รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
All England ”บาส-ปอป้อ” พ่ายอดเข้ารอบรอง
  18 มี.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(18มี.ค.) การแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2023 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ มาถึงรอบรองชนะเลิศ ที่ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบนี้อีกรายการ ขณะที่จีน เป็นชาติเดียวที่มีนักกีฬาผ่านมารอบนี้ครบทุกประเภท แถมบางประเภทก็มีถึง 2 คนหรือ 2 คู่
 
  โดยคู่ผสมของไทย คือ“บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวาง 3 ของรายการ ที่ลงสนามรอบ Quarter Final เพียงคู่เดียว ก็แพ้ SEO Seung Jae / CHAE Yu Jung นักกีฬาเกาหลี 1-2 เกม 18-21,21-13,14-21 ทำให้รอบรองประเภทนี้ นักกีฬาเกาหลีเจอกันเอง เมื่ออีกคู่ KIM Won Ho  / JEONG Na Eun ชนะ Robin TABELING / Selena PIEK จากเนเธอร์แลนด์ 21-14,21-15
 
 

ใครชนะคู่เกาหลีเจอกันเอง จะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong มือวางหนึ่งจากจีนที่จะเจอ Rehan Naufal KUSHARJANTO / Lisa Ayu KUSUMAWATI มือวาง 6 จากอินโดนีเซีย
 
 
 
ส่วนรอบรองชนะเลิศ ประเภทชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็นการพบกันของนักกีฬาที่เคยเป็นแชมป์ ระหว่าง LEE Zii Jia มือวาง 4 จากมาเลเซีย พบ SHI Yu Qi จากจีน ที่ใครชนะ จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง LI Shi Feng นักกีฬาจีนกับ Anders ANTONSEN จากเดนมาร์ก ที่ต่างหวังเป็นแชมป์ครั้งแรก  
 
 

ประเภทหญิงเดี่ยว ยังเป็นรายการ”มาตามนัด” ที่มือ 1-4 ของโลกพาเหรดเข้ามาถึงรอบรองตามนัด โดยคู่แรกจะเป็นการพบกันระหว่าง Akane YAMAGUCHI มือหนึ่งจากญี่ปุ่น ที่เป็นนักกีฬาญี่ปุ่นคนเดียวที่มาถึงรองรองชนะเลิศ พบ CHEN Yu Fei มือ 4 จากจีน ส่วนอีกคู่เป็น TAI Tzu Ying มือวาง 3 จากไต้หวัน พบ AN Se Young มือวาง 2 จากเกาหลีที่เป็นคนเดียวที่ยังไม่เคยคว้าแชมป์รายการนี้
 
 
 
  ประเภทชายคู่ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN คู่อดีตแชมป์โลกรุ่นเก๋าจากอินโดนีเซีย ที่เป็นมือ 3 ของรายการ จะเจอ LIANG Wei Keng / WANG Chang จากจีน ที่คู่ไหนชนะก็จะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO คู่มือหนึ่งจากอินโดนีเซีย พบ HE Ji Ting / ZHOU Hao Dong จากจีนอีกคู่
 
   

ประเภทหญิงคู่ Treesa JOLLY / Gayatri Gopichand PULLELA จากอินเดีย ยังทำผลงานดี ผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศพบ BAEK Ha Na / LEE So Hee จากเกาหลี ส่วนอีกคู่เป็น KIM So Yeong / KONG Hee Yong มือวาง 5 จากเกาหลี พบ ZHANG Shu Xian / ZHENG Yu มือวาง 2 จากจีน
 
   

แฟนแบดมินตันคงอยากรู้ว่าจีนจะเข้าชิงชนะเลิศครบทุกประเภทหรือไม่
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ