รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
All England วันแรก”กัน”เจอ Anthony Sinisuka GINTING
  14 มี.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(14มี.ค.) การแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2023 ที่เป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ จะเริ่มการแข่งขันเป็นวันแรก โดยเป็นการแข่งขันรอบแรกของสายบน ที่จะมีนักกีฬาลงสนามหลายคน
 
  โดยนักกีฬาไทย จะลงสนามในคอร์ตหนึ่งหลายคน เริ่มจากชายเดี่ยว “กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ Anthony Sinisuka GINTING มือวาง 3 ของรายการจากอินโดนีเซีย ในคู่ที่ 3 ของการแข่งขัน โดยสถิติการพบกัน”กัน”ชนะ 4 ครั้งแพ้ 5 ครั้ง
 
 
 
จากนั้นในคู่ที่ 4 ก็เป็นประเภทหญิงเดี่ยว “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะพบ Nozomi OKUHARA อดีตแชมป์โลกปี 2019 จากญี่ปุ่น ที่เป็นครั้งแรกที่มาแข่งขันโดยไม่ได้เป็นมือวางเพราะอาการบาดเจ็บจนอันดับโลกร่วงไปที่ 13 ของโลก โดยสถิติการพบกัน “หมิว”ชนะครั้งเดียวในการพบกัน 6 ครั้ง  
 
  ปิดท้ายนักกีฬาไทยวันนี้ จะลงสนามในคอร์ต 3 เป็นประเภทหญิงเดี่ยว”ศึกสายเลือด”ของพี่น้องค่ายเดียวกัน ระหว่าง “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวาง 8 ของรายการ พบ “จิว”ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ โดยไม่น่าเชื่อว่าสถิติการพบกันในรายการของ BWF นั้น “จิว”ชนะ 2 ครั้งโดย”เมย์”ชนะครั้งเดียวในศึกชิงแชมป์โลกเมื่อปีก่อน

ส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยลงสนามวันแรก
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ