รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
German Open เกาหลีคว้า 2 แชมป์ 
  13 มี.ค. 2566
แบ่งปันการแข่งขัน YONEX German Open 2023 การแข่งขันระดับ BWF World Tour Super 300 ที่เมือง Mulheim ประเทศเยอรมัน ที่จบไปเมื่อวาน(12มี.ค.) ที่เกาหลีเข้าชิง 4 ประเภท ถือว่าทำได้ดี แม้จะได้แชมป์แค่ 2 ประเภท ขณะที่อีก 3 แชมป์ แบ่งกันชาติละแชมป์
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว NG Ka Long Angus จากฮ่องกง คว้าแชมป์สำเร็จหลังเอาชนะ LI Shi Feng จากจีน 2-1 เกม 20-22,21-18,21-18

ประเภทหญิงเดี่ยว Akane YAMAGUCHI จากญี่ปุ่น เป็นมือวางหนึ่งคนเดียวที่คว้าแชมป์ เมื่อเอาชนะ AN Se Young มือวาง 2 จากญี่ปุ่นง่ายเกินคาด 21-11,21-14
 
 

ประเภทชายคู่ที่เกาหลีชิงชนะเลิศกันเอง เป็นคู่ CHOI Sol Gyu / KIM Won Ho มือ 7 ของรายการคว้าแชมป์ หลังเอาชนะ KANG Min Hyuk / SEO Seung Jae แบบสุดมัน 2-1 เกม 21-198,18-21,21-19
 
 

ประเภทหญิงคู่ BAEK Ha Na / LEE So Hee จากเกาหลี คว้าแชมป์หลังเอาชนะ Nami MATSUYAMA / Chiharu SHIDA คู่มือวางหนึ่งจากญี่ปุ่น 21-19,21-15
 
 
 
ปิดท้ายคู่ผสมที่นักกีฬาจีนไม่กลับบ้านมือเปล่า เมื่อ FENG Yan Zhe / HUANG Dong Ping คว้าแชมป์หลังชนะ KIM Won Ho / JEONG Na Eun จากเกาหลีแบบง่ายเกินคาด 21-4,21-15  
 
  ถือเป็นการปิดฉากรายการแรกในยุโรป ที่นักกีฬาหลายคนมาเพื่อปรับตัว ก่อนพรุ่งนี้(14มี.ค.)จะเริ่มรายการใหญ่คือ All England ที่จะมีมือวางหนึ่งอีก 4 ประเภทมาครบ ทั้ง Viktor Axelsen ในประเภทชายเดี่ยว Fajar Alfian / Muhammad Rian Ardianto ในปนระเภทชายคู่ Chen Qing Chen / Jia Yi Fan ในประเภทหญิงคู่ และ Zheng Si Wei / Huang Ya Qiong ในประเภทคู่ผสม

นอกจากนั้น จะได้เห็นนักกีฬาไทย รวมทั้ง”เมย์”รัชนก อินทนนท์ ที่ถอนตัวรายการที่เยอรมันเพราะไม่สมบูรณ์ และ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เล่นไปได้เกมเดียวก่อนถอนตัวเมื่อเกม 2 เล่นไม่กี่คะแนนเพราะบาดเจ็บเล็กน้อย จึงถอนตัวเพื่อให้สมบูรณ์ในการแข่งขันที่อังกฤษ และคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่มาแข่งขันเฉพาะรายการนี้

เตรียมส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยในศึกใหญ่แห่งปี

Cr.Photo : BadmintonPhoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ