รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
German Junior รอบชิงวันนี้”จีน”โชว์
  12 มี.ค. 2566
แบ่งปันวันนี้(12มี.ค.) การแข่งขัน YONEX German Junior 2023 ที่กรุง Berlin เมืองหลวงของเยอรมัน ที่เป็นการแข่งขันระดับ Junior International Grand Prix จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยน่าสนใจว่านักกีฬาจากจีนผ่านมาถึงรอบชิงถึง 4 ประเภทยกเว้นชายเดี่ยว ขณะที่ญี่ปุ่น ได้ชิง 3 ประเภท

ส่วนผลงานนักกีฬาไทย ทำได้ดีที่สุดคือรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยประเภทคู่ผสม ธนากร มีชัย / ฟุ้งฟ้า กอปรธรรมกิจ แพ้ LIN Xiang Yi / ZHANG Wen Xiao คู่ผสมจากจีน 21-15,10-21,18-21เช่นเดียวกับประเภทชายเดี่ยว วงศ์ทรัพย์ วงศ์ทรัพย์อินทร์ ก็มาถึงรอบ 8 คนสุดท้ายก่อนจะแพ้ WANG Zi Jun มือวาง 11 จากจีน 21-12,14-21,17-21

สำหรับรอบชิงชนะเลิศวันนี้ จะเริ่มเวลา 10.00 น.ที่เยอรมันด้วยประเภทคู่ผสม ที่นักกีฬาจีนชิงชนะเลิศกันเอง ระหว่าง GAO Jia Xuan / HUANG Ke Xin มือวาง 9 ของรายการ พบ ZHU Yi Jun / LIAO Li Xi มือวาง 11 จากนั้นในคู่ที่ 2 จะเป็นประเภทชายเดี่ยว ระหว่าง Eogene EWE มือวาง 4 จากมาเลเซีย พบ Yudai OKIMOTO นักกีฬาญี่ปุ่น

ในคู่ที่ 3 จะเป็นประเภทหญิงคู่ ระหว่าง LI Hua Zhou / ZHANG Yu Han จากจีน พบ Mei SUDO / Nao YAMAKITA หญิงคู่จากญี่ปุ่น

ในคู่ที่ 4 ประเภทหญิงเดี่ยว ก็ยังเป็นศึกจีนกับญี่ปุ่น นั่นคือ การแข่งขันระหว่าง Mihane ENDO จากญี่ปุ่น พบ XU Wen Jing นักกีฬาสาวจีน
 

ปิดท้ายประเภทชายคู่ LEE Jong Min / PARK Beom Soo หนึ่งเดียวจากเกาหลีที่มาถึงรอบชิง จะพบ CHEN Zhe Han / LIN Xiang Yi นักกีฬาจากจีน

ติดตามชมได้ว่า”จีน”หรือ”ญี่ปุ่น”ใครจะทำได้ดีกว่ากันในรอบชิงบนดินแดนเยอรมัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ